Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bí quyết chữa mặn cho món ăn hiệu quả nhất để mâm cơm luôn trọn vị

Bí quyết chữa mặn cho món ăn hiệu quả nhất để mâm cơm luôn trọn vị mà bất cứ ai cũng nên giắt lưng.
Ảnh minh họa.

Chữa mặn cho món ăn bằng cách thêm nguyên liệu

Nếu bạn quá lo lắng vì món ăn quá mặn, có thể thêm vào đó các nguyên liệu sẵn có và nhanh chín. hoặc chế biến xong và trút vào. cách làm này tuy có tốn thêm thời gian của bạn nhưng thực sự rất hoàn hảo, vị không những giảm được vị mặn của món ăn mà không hề ảnh hưởng gì đến chất lượng.

Dùng cà chua chữa mặn

Cà chua được dùng nhiều trong món canh, súp hay kho hoặc xào. một, hai quả cà chua xay nhuyễn trộn vào thức ăn không những làm cho món ăn không bị mặn mà còn có màu sắc hấp dẫn hơn.

Dùng đường để làm giảm độ mặn của món ăn

Nêm thêm một thìa cà phê đường vào canh, súp hay món kho sẽ giúp chúng ta chữa mặn cho thức ăn rất hiệu quả. Với những món như kho càng nung kỹ thì thức ăn sẽ càng kết dính lại và càng ngon hơn.

Dùng nước để giảm độ mặn

Dù không có sách báo nào hướng dẫn nhưng chắc hẳn chúng ta đều biết, nước sẽ trung hòa muối và các loại gia vị khác. khi thức ăn quá ngọt, quá mặn, đắng hay chua chỉ cần cho vào đấy thêm một ít nước lọc là sẽ giảm được vị đó. tuy nhiên chú ý chỉ nên thêm đủ lượng nước vừa phải, vì nếu quá nhiều sẽ làm cho món ăn không ngon nữa.

Dùng túi cơm để chữa mặn cho thức ăn

Với những món canh hoặc súp nếu nhỡ tay nêm quá mặn, chúng ta có thể chuẩn bị sẵn một mành vải, màn sạch. cho một nắm cơm vào đấy, búi lại và đặt vào nồi canh đang nóng. cơm sẽ có khả năng làm giảm vị mặn của muối trong canh và súp như vậy món ăn sẽ trở nên vừa miệng với mọi người.

Dùng sữa chua không đường giảm vị mặn những món ăn có sữa

Đối với những món ăn có thành phần từ sữa như phô mai, kem tươi, cà ri béo. nếu chẳng may bị mặn, bạn có thể dùng sữa chua nguyên chất không đường để nêm nếm vào một lượng vừa đủ nhằm giúp vị mặn của món ăn được giảm bớt, dịu đi rất nhiều. những lưu ý bạn nên dùng sữa chua không đường để phát huy tác dụng hiệu quả và không làm thay đổi mùi vị món ăn nhé.

Dùng khoai tây sống hút vị mặn món ăn

Khoai tây có tác dụng hút vị mặn món ăn rất hiệu quả. khi món ăn bị mặn, bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất là 15 phút trước khi thưởng thức món ăn, tốt nhất bạn nên ngâm khoai tây trong món ăn đến khi bạn dùng bữa mới vớt ra nhé, vị mặn món ăn sẽ lập tức biến mất theo từng lát khoai tây. với phương pháp này bạn có thể áp dụng với món canh, món kho, món xào đều phù hợp.

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/du-lich-am-thuc/bi-quyet-chua-man-cho-mon-an-hieu-qua-nhat-de-mam-com-luon-tron-vi-13168.html?fbclid=IwAR3aBffoAFtgv0S160H0Ne_a4PjY2Bcn9SRdo3A7vsI2zvMYf_tScqCyC9s

Theo Lan Ngọc/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-chua-man-cho-mon-an-hieu-qua-nhat-de-mam-com-luon-tron-vi/20210625110810799)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY