Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bí quyết giúp mực tươi hết sạch mùi tanh, món ăn thơm ngon hoàn hảo

Mực tươi làm món ăn giàu dinh dưỡng nhưng nhiều người lại khó chịu với mùi tanh đặc trưng của nó. Tuy nhiên với kinh nghiệm khử mùi tanh dưới đây bạn sẽ có một món ăn ưng ý.

Dùng chè khô

Khi bạn muốn khử mùi tanh của mực tươi bạn có thể dùng chè khô. bạn hoàn toàn có thể ướp mực với nước chè tươi khoảng 3 - 5 phút rồi rửa lại với nước, chỉ cần thao tác đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng tích cực.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chè khô ngâm trong nước lạnh rồi đun lên. rồi khi bạn đun sôi nước rồi thả mực vào chần sơ qua, tiếp đó bạn hãy vớt nhanh mực ra sẽ giúp khử mùi tanh vô cùng hiệu quả.

Nếu bạn muốn khử mùi tanh của mực tươi bạn có thể dùng một chút mẻ là được. cách làm vô cùng đơn giản: bạn lấy 1 - 2 thìa mẻ bỏ vào trong bát chứa mực. rồi sau đó bạn hãy đảo đều và chà xát mẻ lên khắp các bề mặt của thịt mực. để như thế khoảng 5-7 phút. rồi sau đó, bạn hãy dùng vòi nước sạch rửa hết phần mẻ còn lại bám trên bề mặt mực và để mực vào rổ cho ráo nước là được.

Dùng chanh giấm giúp khử mùi tanh cho mực

Dùng chanh giấm giúp khử mùi tanh cho mực

Dùng chanh

Trong thành phần của chanh chứa nhiều axit và có mùi thơm nên khử mùi của mực tươi vô cùng tốt. cách làm: bạn vắt chừng 2 quả chanh bỏ vào bát để mực tươi rồi bóp đều tay. sau đó, bạn hãy rửa sạch ngay thịt mực dưới vòi nước rồi để ráo trên đĩa chuẩn bị chế biến món ăn.

Dùng rượu trắng

Nếu bạn muốn khử mùi tanh của mực tươi bạn có thể sử dụng rượu trắng. cách làm: bạn hãy đổ một chút rượu vào bát đựng mực rồi ngâm trong khoảng 5 phút. rồi sau đó bạn hãy rửa sạch mực tươi bằng nước sạch giúp khử mùi hiệu quả. tuy nhiên, bạn không nên ngâm rượu với mực quá lâu sẽ làm mất mùi thơm đặc trưng của hải sản.

Dùng dầu mè

Một trong những cách khử mùi mực tươi là nên dùng dầu mè. đây cũng là cách khử mùi tanh của mực nhanh mà hiệu quả được nhiều chị em áp dụng. bạn chỉ cần ướp mực đã sơ chế với vài giọt dầu mè là tự động sẽ khủ được mùi tanh của mực tươi, giúp cho món ăn của bạn vô cùng hoàn hảo.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bi-quyet-giup-muc-tuoi-het-sach-mui-tanh-mon-an-thom-ngon-hoan-hao-d291490.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-giup-muc-tuoi-het-sach-mui-tanh-mon-an-thom-ngon-hoan-hao/20201204033617880)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY