Kim chi cải thảo: 100 g
Thịt bò: 150 g
Đậu phụ: 1 bìa
Cá cơm khô: 50 g
Nấm kim châm: 100 g
Cần tây: 100 g
Hành tây: 1/2 củ
Hành lá: 2 cây
Hành khô: 2 củ
Tỏi: 2 tép
Ớt bột: 5 g
Dầu mè: 5 g
Xì dầu: 15 g
Tương ớt Hàn Quốc: 15 g
Canh kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn (Ảnh minh họa)
Bước 1: bạn rửa sạch rồi cắt lát mỏng. ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn. để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Kim chi cải thảo cắt khúc 3 – 4 cm. cắt bỏ phần chân nấm, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo. đậu phụ cắt khối vuông. cần tây cắt khúc phần cọng, để lại phần lá. hành tây lột vỏ, cắt sợi. hành lá rửa sạch, cắt khúc. bóc vỏ hành khô và tỏi rồi băm nhuyễn.
Cá cơm khô rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 lít nước. Đậy nắp nồi và đun với lửa to trong 30 phút. Sau đó vớt cá ra, lọc lấy nước dùng.
Bước 2: bắc nồi lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho vào xào với lửa to, đảo nhanh tay cho săn lại, thịt vừa chín tới thì trút ra chén để riêng.
Ảnh minh họa
Bước 3: cho ớt bột, dầu mè, xì dầu và tương ớt và chén trộn đều.
Xếp kim chi và vào nồi rồi rưới hỗn hợp nước xốt vừa trộn lên trên. đổ nước dùng cá cơm ngập xâm xấp nồi, trộn đều và đậy nắp đun sôi khoảng 10 phút.
Sau đó, bạn cho và cần tây vào. nêm gia vị gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường (tùy theo khẩu vị của người ăn mà bạn nêm nếm cho phù hợp).
Bước 4: Trút bớt nước khỏi đậu phụ, cho vào nồi canh nấu thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp. Rắc hành lá cắt khúc và tiêu lên trên để tăng thêm hương vị. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi.
Nếm thử một chút nước dùng đậm đà của món và thưởng thức thịt bò mềm, thấm gia vị, kim chi vẫn giữ được độ giòn ngon, nấm dai ngọt, đậu phụ thanh mát tạo ra vị ngon kích thích vị giác.
Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
cá cơm khô cách làm canh kim chi thịt bò cải thảo cần tây canh kim chi canh kim chi thịt bò đậu phụ hàn quốc hành tây kim chi nấm kim châm nấu canh thịt bò