Ảnh minh họa.
Những nghiên cứu trước đây từng nêu khả năng chất sulforaphane có thể giúp ngăn ngừa và khiến ung thư phát triển chậm nhưng chưa giải thích lý do. cũng đã có nghiên cứu cho thấy sự biểu hiện đến mất kiểm soát của các rna không mã hóa protein (incrna) có liên quan với nhiều dạng ung thư, gồm ung thư vú, tuyến tiền liệt, dạ dày và phổi. trong công trình mới này, nhóm nghiên cứu đã phát hiện sulforaphane có thể hạn chế sự biểu hiện của incrna ở tế bào ung thư tuyến tiền liệt. để đi đến phát hiện này, nhóm nghiên cứu đã xem xét chuỗi gien của tế bào biểu mô tuyến tiền liệt bình thường và tế bào ung thư. họ nhận thấy biểu hiện incrna ở tế bào ung thư rất cao, đặc biệt là thành phần tên gọi lin01116.
Tuy nhiên, khi họ cho tế bào ung thư tuyến tiền liệt tiếp xúc với sulforaphane, khả năng hình thành nơi khu trú của lin01116 giảm thiểu 4 lần. nhóm nghiên cứu lưu ý rằng chính khả năng hình thành nơi khu trú là dấu chỉ cho thấy ung thư phát triển và di căn.
Theo Lưu Nguyễn/Người Lao Động
Link bài gốc Lấy link
https://nld.com.vn/suc-khoe/bong-cai-xanh-ngan-ngua-ung-thu-20170321213326473.htmTheo Lưu Nguyễn/Người Lao Động
Chủ đề liên quan:
bông cải xanh ngăn ngừa ung thư nghiên cứu mới nghiên cứu trước đây sulphoraphane tế bào ung thư tuyến tiền liệt ung thư tuyến tiền liệt ung thư vú