Dinh dưỡng hôm nay

Bữa trưa đổi gió với mì xào kiểu Hàn ngon không tưởng

Với cách chế biến này món mì sẽ được nâng lên một tầm cao mới, đảm bảo chỉ nhìn thôi bạn cũng chảy nước miếng rồi.

Với cách chế biến này món mì sẽ được nâng lên một tầm cao mới, đảm bảo chỉ nhìn thôi bạn cũng "chảy nước miếng" rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 gói mì cay Hàn Quốc (vị phô mai)

- 400gr thịt gà

- 1/2 củ hành tây

- 1/4 cây hành boa-rô cắt khúc ngắn

- 50g cải bắp (cắt miếng vuông nhỏ)

- 200gr phô mai mozzarella, chút bơ.

Phần xốt:

- 45ml nước

- 15ml nước tương

- 22ml syrup bắp Hàn Quốc

- 30ml tương ớt đỏ Hàn Quốc

- 1 gói bột gia vị mì, 1 gói dầu sate

Cách làm mì xào kiểu Hàn cực ngon

- Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn đều gia vị làm xốt trong một chiếc âu lớn (nước, nước tương, syrup bắp, tương ớt đỏ, bột gia vị mì, dầu sate).

- Bước 2: Cho chút bơ vào chảo nóng rồi xào thịt gà.

- Bước 3: Khi gà vừa chín tới, bạn thêm xốt hòa ở trên, bỏ thêm hành boa-rô, hành tây, bắp cải vào, đảo đều, xào cho chín.

- Bước 4: Lúc gà bắt đầu thấm gia vị thì bạn cho vắt mì đã trụng sơ cùng với gói rau vào, đảo thật đều cho thấm xốt.

- Bước 5: Tiếp đến, bạn dàn mì và thịt sang 2 bên, cho phô mai vào giữa. Tùy vào sở thích mà bạn cho phô mai nhiều hay ít.

- Bước 6: Đóng nắp nồi lại vài phút để phô mai chảy ra là hoàn thành.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/bua-trua-doi-gio-voi-mi-xao-kieu-han-ngon-khong-tuong-a315486.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY