Khoa học hôm nay

Bức tường gạch cong độc nhất vô nhị ở vùng quê nước Anh nổi tiếng trên mạng, không chỉ tiết kiệm gạch mà còn cổ kính, huyền bí, đến cả tổng thống cũng yêu thích

Dù bạn đang ở trong trường học, sân vận động hay sân trong biệt thự, bạn đều có thể nhìn thấy bức tường nhẵn bóng bao quanh tòa nhà, nhưng ở Anh, có một loại tường gạch hình sóng, quanh co. Thêm vào đó là sự đặc biệt của nó khi xuất hiện, thậm chí có những lợi thế tiềm ẩn!

Ảnh minh họa.

Loại tường gạch cong này được một số người gọi là “Tường lượn sóng”, còn được một số người gọi là tường quây Crinkle, khi mới nhìn thấy hình dáng uốn lượn dễ thương này, nhiều người có thể nghĩ chỉ vì tính thẩm mỹ, nhưng thực chất loại tường này lại thiết thực hơn những bức tường thẳng!

Khi mới nhìn thấy bức tường sóng, nhiều người nghĩ rằng để xây được loại tường này sẽ tốn rất nhiều gạch? Nhưng trên thực tế, tường sóng sử dụng ít gạch hơn tường thẳng, vì độ dày của nó chỉ bằng một viên gạch. Nói chung, tường thẳng có thể dễ dàng sụp đổ nếu chỉ sử dụng một viên gạch, nhưng cấu trúc hình vòm có thể phân hủy áp lực bên ngoài một cách hiệu quả, vì vậy không dễ đổ!

Tường sóng không chỉ tiết kiệm được khoảng 25% chi phí vật liệu, bảo vệ cây ăn quả, cây trồng trong vườn và ngắm cảnh rất hiệu quả, đây là lý do tại sao tường sóng thường được xây dựng từ đông sang hướng tây, bởi vì nó được trồng theo cách này. Chỉ những cây bên tường mới có thể được chiếu sáng bởi ánh nắng ấm áp!

Bức tường sóng xuất hiện lần đầu tiên ở Anh vào thế kỷ 17. Ngày nay, nhiều dạng khác nhau của bức tường sóng có thể được nhìn thấy ở khu vực Cambridgeshire của Phần Lan ở phía đông nước Anh, đây cũng được coi là nguồn gốc của bức tường sóng!

Thomas Jefferson, tổng thống thứ ba của Hoa Kỳ, đã đặc biệt giới thiệu bức tường sóng cho Đại học Virginia, biến mô hình sóng cong trở thành một trong những biểu tượng của trường!

Bức tường ngoằn ngoèo rất thú vị phải không? Nếu có không gian ở quê, hẳn ai cũng muốn xây một bức tường sóng cong như vậy.

- Video: Loại quả quái vật, ăn không cẩn thận có thể chết người nhưng vẫn được dân tình săn lùng.TikTok/Caydecor79.Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/buc-tuong-gach-cong-doc-nhat-vo-nhi-o-vung-que-nuoc-anh-noi-tieng-tren-mang-khong-chi-tiet-kiem-gach-ma-con-co-kinh-huyen-bi-den-ca-tong-thong-cung-yeu-thich-311656.html

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/buc-tuong-gach-cong-doc-nhat-vo-nhi-o-vung-que-nuoc-anh-noi-tieng-tren-mang-khong-chi-tiet-kiem-gach-ma-con-co-kinh-huyen-bi-den-ca-tong-thong-cung-yeu-thich/20240115080214104)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY