Dinh dưỡng hôm nay

Các loại hải sản có thể gây ngộ độc

Chứa nhiều chất béo và protein tốt, nhưng đôi khi hải sản có thể bị nhiễm vi khuẩn, hóa chất độc hại hoặc hàm lượng cao thủy ngân gây hại cho sức khỏe.

Dưới đây là một số loại thực phẩm có nguy cơ sức khỏe cao nhất:

Hàu

Hàu thường bị nhiễm các độc tố, vi khuẩn và virus từ nước, điều này có thể dân tới thực phẩm. buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và yếu lả là dấu hiệu cho thấy bạn có thể có thực phẩm.

Động vật thân mềm hai mảnh vỏ

Ăn nhiều động vật thân mềm hai mảnh có vỏ có thể gây thiếu vitamin B1. Vitamin B1 rất cần thiết cho hoạt động của thận và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, cần nấu chúng với nhiệt độ thích hợp vì nhiệt độ cao sẽ giúp loại bỏ các hóa chất gây hại cho lượng vitamin B1 của bạn.

Cá thu có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây độc cho hệ thần kinh. Bạn đặc biệt nên tránh ăn cá thu khi đang mang thai hoặc đang cho con bú.

Cá ngừ vây xanh

Cá ngừ vây xanh cũng có chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây nguy hiểm nếu bạn đang mang thai. Thủy ngân có thể đi qua nhau thai và ảnh hưởng não và hệ thần kinh đang phát triển của em bé.

BS Cẩm Tú/Univadis

(theo THS)

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/cac-loai-hai-san-co-the-gay-ngo-doc-n114393.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY