Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Các trường y dược tuyển sinh năm 2015 thế nào?

Các thí sinh có nhu cầu thi vào các trường khối ngành y dược năm 2015 đã có đầy đủ thông tin liên quan đến tuyển sinh hay chưa? Sau đây chúng tôi cung cấp đến các thí sinh toàn cảnh chỉ tiêu, hình thức tuyển sinh của các trường khối ngành y dược
Hôm nay, 1/4 - ngày đầu tiên các trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi đại học. Thời gian nhận hồ sơ kéo dài đến hết tháng 4. Để thí sinh có sự lựa chọn trường đăng ký dự thi phù hợp, chúng tôi cung cấp đến các thí sinh toàn cảnh chỉ tiêu, hình thức tuyển sinh của các trường khối ngành y dược

Trường ĐH Y Hà Nội

Năm nay truờng tuyển 1000 chỉ tiêu cho 7 ngành đào tạo, truờng chỉ tuyển sinh khối B. Trong đó, bác sĩ đa khoa là 550 chỉ tiêu, BS Y học cổ truyền 50 chỉ tiêu, BS răng hàm mặt 80 chỉ tiêu, bác sĩ y học dự phòng 100 chỉ tiêu, cử nhân điều dưỡng 90 chỉ tiêu, cử nhân kỹ thuật y học 50 chỉ tiêu, cử nhân y tế công cộng 30 chỉ tiêu, cử nhân dinh dưỡng 50 chỉ tiêu.

Trường Đại học Y Hà Nội căn cứ vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia để tuyển sinh cộng với việc giữ nguyên 3 môn xét tuyển khối B là Toán, Hóa học và Sinh học. Cả ba môn này đều không nhân hệ số. Năm nay, trường tổ chức sơ tuyển đối với tất cả các thí sinh, trừ diện tuyển thẳng.

Tiêu chí sơ tuyển sẽ dựa vào tổng điểm trung bình của ba môn Toán, Hóa học và Sinh học của năm học kỳ THPT, đối với các thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước là sáu học kỳ. Để vượt vòng sơ tuyển, thí sinh phải đạt yêu cầu điểm trung bình của mỗi môn Toán, Hóa học và Sinh học trên 7 điểm đối với hệ bác sĩ, và trên 6 điểm đối với hệ cử nhân.

Theo PGS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội , tiếp theo năm 2014, năm nay ĐH Y Hà Nội vẫn chỉ tuyển thẳng những thí sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh vào hai ngành Y đa khoa và Răng hàm mặt . Các ngành còn lại của trường nhận tuyển thẳng cả giải nhất, nhì và ba.

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh cũng cho biết, hội đồng khoa học đào tạo của trường đã đưa ra hai phương án dành cho các thí sinh đạt giải nhì, ba. "Phương án thứ nhất là các em dự thi và phải qua mức điểm sàn, nhưng sàn là bao nhiêu thì trường vẫn đang cân nhắc vì sàn 2014 là sàn đại học, còn năm nay là sàn để thí sinh đỗ tốt nghiệp. Phương án 2 là cộng thêm điểm cho các em giải nhì, ba, nhưng mức cộng bao nhiêu chúng tôi cũng chưa chốt. Giữa hai phương án thi Hội đồng khoa học đào tạo đang thiên về mức cộng thêm điểm", Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hinh cho hay.

Năm nay, ĐH Y Hà Nội cũng đã gửi công văn lên Bộ GD&ĐT đề nghị cho tuyển thẳng cả học sinh đạt giải nhất môn Toán, Hóa.

Trường ĐH Dược Hà Nội

Theo PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa- Hiệu trưởng trường ĐH Dược Hà Nội, năm nay phương án tuyển sinh của trường Đại học Dược Hà Nội xét tuyển dựa vào kết quả kì thi THPT năm 2015, Theo đó, trường dự kiến tuyển 650 chỉ tiêu trong đó, ngành Dược học (hệ đại học) tuyển 550 chỉ tiêu và 100 chỉ tiêu của hệ cao đẳng. Phương thức tuyển sinh của trường năm nay dựa vào kết quả kì thi THPT năm 2015 do các trường đại học chủ trì.

Vùng tuyển sinh của trường trong cả nước.

Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh

PGS.TS. Lê Quan Nghiệm, Phó Hiệu trưởng ĐH Y, Dược TP. Hồ Chí Minh cho hay, năm nay Trường Đại học Y dược TPHCM dự kiến tuyển 1.670 chỉ tiêu năm 2015, trong đó trường đào tạo 1570 chỉ tiêu ĐH, 100 chỉ tiêu đào tạo cao đẳng.

Năm 2015, trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xác định điểm sàn tối thiểu cho từng ngành đào tạo với tổng điểm 3 môn: toán, hóa, sinh.

Khi xét tuyển từng ngành cụ thể, nếu một ngành có quá nhiều thí sinh có tổng điểm 3 môn bằng nhau, trường áp dụng các tiêu chí phụ: xét ưu tiên thí sinh có điểm thi môn hóa (đối với ngành dược) và sinh (đối với các ngành còn lại) cao hơn. Nếu vẫn đồng điểm nhau, trường xét tiếp đến tiêu chí điểm trung bình các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia để lấy từ cao xuống thấp. Trong trường hợp vẫn còn quá nhiều thí sinh bằng điểm nhau, trường xét tiếp đến tiêu chí điểm trung bình 3 môn toán, sinh, hóa năm lớp 12.

Đặc biệt, riêng ngành kỹ thuật phục hình răng, sau khi sơ tuyển chọn ra 100 thí sinh từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia (3 môn toán, hóa, sinh), trường sẽ tổ chức thi năng khiếu tập trung để chọn ra 20 thí sinh trúng tuyển chính thức.

Trường xét tuyển từ ngày 16/7 đến 15/8/2015, riêng môn năng khiếu ngành kỹ thuật phục hình răng thi vào 31/7.

Trường ĐH Y Dược –ĐH Huế

Theo PGS.TS. Cao Ngọc Thành - Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Huế, năm nay nhà trường tuyển sinh theo hình thức sử dụng kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh hiện hành, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào trường là 1.545 chỉ tiêu, trong đó 1.500 chỉ tiêu dành cho hệ đại học, 45 chỉ tiêu của hệ cao đẳng

Trong số 1.500 chỉ tiêu của hệ đào tạo đại học, nhà trường dành chỉ tiêu cao nhất- 600 chỉ tiêu cho tuyển sinh bác sĩ đa khoa, tiếp đến là 180 chỉ tiêu dược sĩ và 180 chỉ tiêu y học dự phòng, 150 chỉ tiêu cử nhân điều dưỡng, 100 chỉ tiêu bác sĩ răng hàm mặt và 100 chỉ tiêu cho chuyên ngành xét nghiệm y học...

Trường ĐH Y dược Thái Bình

Năm 2015, đối với tuyển sinh đại học chính quy, Trường Đại học Y dược Thái Bình sẽ dựa vào kết quả học tập các môn Toán, Hóa học và Sinh học trong 5 học kỳ THPT (với thí sinh tốt nghiệp năm 2015) hoặc 6 học kỳ (với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước) để sơ tuyển.

Điều kiện sơ tuyển cụ thể như sau: với ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và Dược học: tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học đạt từ 19,5 điểm trở lên; với ngành Điều dưỡng và Y tế công cộng: tổng điểm trung bình của 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học đạt từ 16,5 điểm trở lên.

Ngoài ra, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường phải đạt xếp loại hạnh kiểm các học kỳ đạt từ loại khá trở lên.

Thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng theo quy định của trường không phải đăng ký sơ tuyển. Trường sử dụng kết quả thi ba môn Toán, Hóa học và Sinh học trong kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2015 để xét tuyển. Trong đó, điểm thi các môn không nhân hệ số.

Đối với hệ liên thông đại học chính quy của trường chỉ tuyển sinh đối tượng đã tốt nghiệp trình độ đào tạo trước đó từ 36 tháng trở lên bẳng kỳ thi do nhà trường tổ chức.

Trường ĐH Y dược Thái Nguyên

Phương thức tuyển sinh năm 2015 vào trường, dựa vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển các thí sinh trong cả nước. Năm nay, trường có 840 chỉ tiêu vào các ngành đào tạo ( trong đó 790 các ngành đào tạo đại học và 50 ngành đào tạo cao đẳng). Đối với hệ đào tạo đại học, nhà trường tuyển 400 chỉ tiêu đào tạo bác sĩ đa khoa, 120 chỉ tiêu đào tạo dược sĩ, 120 chỉ tiêu đào tạo điều dưỡng, 100 chỉ tiêu bác sĩ y học dự phòng

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch – TP Hồ Chí Minh

Năm nay, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức xét tuyển theo khối B, thêm 2 tiêu chí xét tuyển phụ là điểm trung bình học bạ THPT các năm và điểm môn thi ngoại ngữ trong kỳ thi quốc gia. Các tiêu chí này sẽ dùng trong trường hợp thí sinh cùng mức điểm điểm vượt quá chỉ tiêu cần tuyển của trường.

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ

Năm nay, trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia của ba môn Toán, Sinh và Hóa (không nhân hệ số). Nếu nhiều thí sinh đồng điểm xét tuyển, trường ưu tiên chọn môn Hóa xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Khoa Y- ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh

Năm nay khoa Y- ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh tuyển sinh 100 chỉ tiêu cho ngành y đa khoa.

Điều kiện đăng ký xét tuyển vào khoa Y là thí sinh có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên (xét học kỳ 1 lớp 12); Xét tuyển đại học: thí sinh có điểm trung bình tổng cộng 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11, học kì 1 của lớp 12) từ 6,5 trở lên; Xét tuyển cao đẳng: thí sinh có điểm trung bình tổng cộng 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11, học kì 1 của lớp 12) từ 6,0 trở lên.

Được biết, năm 2014 tỷ lệ chọi vào khoa y - ĐH Quốc gia TPHCM là 1/8 (tức là 8 thí sinh dự thi thì 1 thí í sinh đỗ), điểm chuẩn năm 2014 là 23,5.

Thái Bình

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-cac-truong-y-duoc-tuyen-sinh-nam-2015-the-nao-7138.html)

Tin cùng nội dung

  • Kính chào Mangyte, Tôi thường cảm thấy mạch đập trong bụng mình giống với nhịp đập của tim, đau đột ngột trong vùng bụng hoặc dưới lưng. Đi khám được chẩn đoán là phình động mạch chủ bụng. Được biết BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức khám và tư vấn miễn phí, kính mong Mangyte cung cấp cho tôi thêm thông tin về chương trình này. Xin chân thành cảm ơn. (Trần Hoài Nam - Tây Ninh)
  • Chào Mangyte, Tôi ở xa lên TPHCM khám bệnh, nghe nói BV Đại học Y dược TPHCM có thay đổi giờ làm việc. Kính mong Mangyte tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn. (Nguyễn Mạnh Tiến - Bình Dương)
  • Mangyte ơi, Tôi nghe nói BV Đại học Y dược đưa vào hoạt động phòng khám huyết học nhưng không biết thông tin cụ thể thế nào. Kính mong Mangyte tư vấn giúp tôi, phòng khám này hoạt động vào thời gian nào và khám cho những đối tượng bệnh lý nào ạ? Xin cảm ơn rất nhiều. (nuhoangbocap...@yahoo.com)
  • Chào Mangyte, Em bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và phải sử dụng dụng cụ hít nhưng không biết sử dụng sao cho đúng. Em nghe nói BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức tư vấn sử dụng dụng cụ hít, không biết điều này có đúng không? Kính mong Mangyte tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn.
  • Tôi muốn xin địa chỉ các phòng khám của BV đại học Y dược TPHCM. Nhờ Mangyte giúp. Xin cảm ơn.
  • Trong y học cổ truyền không có bệnh danh gan nhiễm mỡ nhưng căn cứ vào các triệu chứng lâm sàng có thể thấy bệnh thuộc phạm vi chứng “tích tụ”. Về mặt điều trị, các biện pháp là hết sức phong phú, trong đó có phương pháp sử dụng trà dược.
  • Nhiều người từng nghĩ cao hổ có thể chữa được bệnh đau xương, song Lương y Vũ Quốc Trung khuyến cáo, vì sức khoẻ của chính người dân, đừng sử dụng cao hổ.
  • Những ngày đầu xuân cũng là dịp diễn ra lễ hội ẩm thực đầy tính truyền thống và là dịp vui vẻ, quây quần cùng gia đình bạn bè sau cả năm dài bận rộn. Nhưng cũng chính trong những ngày này, chúng ta thường gặp những “trục trặc” về sức khỏe.
  • Việc bồi bổ cho bà mẹ mang thai phải đáp ứng cả 2 điều kiện: thực dưỡng và dược dưỡng. Đây là những vấn đề không đơn giản vì phải đạt hiệu quả cao nhất về dược lý vừa tránh được những tác dụng không mong muốn.
  • Thân rễ của cây này có các củ bện xoắn như con ốc, bám chi chít vào rễ trụ nom giống đàn con bám vào vú mẹ, nên được gọi là Bối mẫu. Chính phần này được sử dụng làm Thu*c. Do được trồng ở Tứ Xuyên nên vị này được gọi là Xuyên bối mẫu.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY