Ẩm thực hôm nay

Cách chế biến các món ăn ngon từ Khoai tây Mỹ cho ngày se lạnh

Vào những ngày chuyển đông như thế này thì việc cung cấp dinh dưỡng để giữ gìn sức khoẻ là rất quan trọng cho gia đình mình. Các món ăn vừa tiện lợi, dễ nấu nhưng có đủ dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình rất được các bà nội trợ quan tâm.

Vừa qua, chị helen le – một food blogger đam mê chia sẻ các món ăn của mình cho hơn 800,000 người theo dõi trên trang helen’s recipes – đã chia sẻ 2 món ăn hấp dẫn, dinh dưỡng và quan trọng là cách nấu đơn giản cho các bà nội trợ tham khảo. thành phần chính của 2 món này là khoai tây đông lạnh của mỹ có bán tại các siêu thị hay kênh bán hàng online. chị helen chia sẻ lý do chị chọn giới thiệu 2 món ăn siêu ngon siêu dễ làm lần này với khoai tây mỹ là vì khoai tây là một loại rau củ chứa nhiều dưỡng chất. ít người biết được một củ khoai tây trung bình (khoảng 148g) chứa tới 27mg vitamin c, tương đương với 30% lượng vitamin c cơ thể chúng ta cần bổ sung trong một ngày, nhiều hơn của một quả cà chua (27%) hay một củ khoai lang (20%). vitamin c giúp hỗ trợ khả năng miễn dịch cho cơ thể và khoai tây là nguồn cung cấp vitamin c tuyệt vời. ngoài ra khoai tây còn giàu kali, vi chất dinh dưỡng giúp duy trì huyết áp ổn định. một củ khoai tây trung bình có chứa tới 620mg vi chất kali, nhiều hơn lượng kali trong một quả chuối.

Bánh khoai tây Mỹ sốt mắm rong biển

• bánh khoai tây mỹ (hashbrown)

• Rong biến sấy giòn

• 5gr ớt bột

• 3 tép tỏi

• 2 trái ớt

• Nước mắm, đường, cốt tắc, tương ớt

Cách thực hiện:

Bánh khoai tây mỹ không cần rã đông, chỉ cần quét 1 lớp dầu ăn mỏng, nếu bạn có chai xịt dầu ăn càng tốt, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng và chiên trong nồi chiên không dầu cho giòn ở 200 độ c cỡ 12p.

Cách pha nước xốt:

- 2 muỗng canh nước mắm,

- 2 muỗng canh tương ớt,

- 1/2 muỗng canh ớt bột,

- 2 muỗng canh tắc,

- 2 muỗng canh đường

Khuấy đều, cho thêm tỏi ớt băm.

Lấy bánh khoai tây ra và phết nước sốt mắm lên 1 mặt rồi cho vào chiên 1-2 phút cho sốt mắm bám vào khoai.

Rong biển giòn đem bóp vụn.

Rắc rong biển lên khoai tây là xong, thưởng thức món ngon nóng hổi, giòn tan trong từng miếng mà ko có bị ngán như cách chiên ngập dầu.

Sợi khoai tây Mỹ phủ phomai sốt chua cay kiểu Thái

• sợi khoai tây đông lạnh của mỹ

• Phomai cheddar cắt nhỏ

• 1 củ hành tím, 3 lá chanh thái chỉ, 1 khúc sả

• Sốt Sriracha

• Sốt mayonnaise

• Nước cốt chanh

• Đậu phộng

• Ngò rí

Cách thực hiện:

Sợi khoai tây đông lạnh của mỹ không cần rã đông, quét 1 lớp dầu ăn mỏng hay xịt 1 lớp dầu ăn, và chiên trong nồi chiên không dầu cho giòn ở 200 độ c cỡ 10p.

Dùng tiếp chén sốt mắm món trước, thêm ngò rí băm, 1 mcf hành tím, sả và lá chanh băm nhuyễn

Sợi khoai tây mỹ sau khi "nướng" giòn thì cho ra dĩa sứ hay kim loại chịu nhiệt, quét một lớp sốt mắm thái, rắc phomai cheddar vụn lên và tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu ở 200 độ trong 2-3 phút cho phomai tan chảy và thấm sốt mắm.

Pha sốt sriracha và mayyonaise cho vào túi bắt bông kem/bình xịt phun lên trên mặt khoai tây, rắc đậu phộng rang đập dập, hành lá cắt xéo và trang trí với vài lát chanh và lá ngò rồi thưởng thức thôi.

Sử dụng nồi chiên không dầu để "nướng" khoai tây đông lạnh mỹ, món ăn không bị ngấy dầu và nhất là các bà nội trợ không phải đi lau dọn bếp sau khi chiên theo cách chiên ngập dầu.

Khoai tây cung cấp carb, kali và năng lượng mà cô thể chúng ta cần để hoạt động tốt nhất.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cach-che-bien-cac-mon-an-ngon-tu-khoai-tay-my-cho-ngay-se-lanh-2021110819394132.chn)

Tin cùng nội dung

  • Tết là lễ hội ẩm thực tại gia. Mọi người gặp gỡ và sum vầy bên mâm cơm. Món nào cũng có, thức nào cũng sang, đĩa nào cũng đầy. Vậy làm sao để ăn Tết ngon mà không....ngán?
  • Mang hương vị độc đáo nhưng nếu không cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu, chế biến đúng cách thì những món ngon này lại gây nguy hiểm.
  • Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn măng khô, nấm hương, mộc nhĩ hay cá khô - những thực phẩm quen thuộc với bữa cơm gia đình.
  • Tất cả các bộ phận của mướp đều được sử dụng làm vị Thu*c chữa bệnh, rẻ, hiệu quả mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
  • Sự kết hợp kỳ lạ của thịt và mít trong món mít chín nhồi thịt hấp đem lại những trải nghiệm vị giác thú vị, vô cùng đặc sắc.
  • Thịt là thực phẩm phổ biến trong bữa cơm của gia đình. Tuy vậy, thịt thường có mùi hôi khiến các món ăn kém đi phần hấp dẫn và ngon miệng.
  • Theo Đông y, lươn (thiên ngư) có vị ngọt, tính ấm, không độc, tác dụng bổ gan, tỳ, thận, thích hợp với thể trạng nhiệt, rất tốt cho người gầy yếu, xanh xao, phụ nữ sau khi sinh bị suy nhược, khí huyết không điều hòa.
  • Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là một vị Thu*c an thần, làm ngủ ngon giấc,
  • Với những kinh nghiệm dân gian cùng các nghiên cứu khoa học, người ta đã thấy được những giá trị dinh dưỡng của mồng tơi vô cùng có lợi cho sức khỏe. Nó giúp nhuận trường, có ích cho người thiếu máu, béo phì...
  • Ở người cao tuổi, các chức năng nhìn, ngửi, nếm, tiêu hóa, hấp thu,… đều kém hơn người trẻ và thường hay mắc các bệnh mạn tính khiến việc ăn uống, hấp thu thức ăn trở nên khó khăn.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY