Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách làm bánh chuối chiên vàng ươm nhâm nhi ngày mưa

Một đĩa bánh chuối rán vàng ươm hấp dẫn kèm theo chút tương ớt cay xè hấp dẫn là món ăn vặt thơm ngon, đặc biệt là trong những ngày mưa se lạnh.

Bánh chuối chiên nên ăn nóng mới với vị béo của dầu ăn, chút bùi bùi của bột mì, dẻo dẻo của bột gạo và đặc biệt là vị ngọt thơm của chuối là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích, nhất là vào những ngày mưa se lạnh của mùa thu miền bắc. dưới đây là cách làm bánh chuối chiên cực đơn giản mà lại thơm ngon cho cả nhà cùng nhâm nhi ngày cuối tuần.

Cách làm bánh chuối chiên vàng ươm, hấp dẫn cho ngày mưa lạnh

Nguyên liệu:

- 100g bột mì

- 50g bột gạo

- 50 bột năng

- 10 quả chuối tây chín

- 100g đường

- 30g vừng

- 300ml nước

- 1 bát con bia

- 1 thìa cà phê bột nghệ

Nên chọn chuối tây trong cách làm bánh chuối chiên thơm ngon

Cách làm bánh chuối chiên vàng:

Bước 1: Trộn chung bột mì, bột gạo, bột năng, bột nghệ, vừng, đường với nhau cho thật đều. Đổ từ từ 300 ml nước vào bát bột, vừa đổ vừa quấy đều. Quấy liên tục cho đến khi bột hòa tan trong nước, không vón thành cục là được. Sau đó cho thêm chút bia vào quấy thật đều lần nữa, rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Đầu tiên khuấy tan các loại bột với nước cho thật đều nhau

Bước 2: Chuối bóc vỏ, nếu quả chuối to thì nên bổ đôi quả chuối theo chiều dọc rồi dùng màng nilon và dao ép dẹp miếng chuối.

Bước 3: Thả miếng chuối vào bát bột, dùng đũa đảo cho bột bám đều 2 mặt của miếng chuối.

Nhẹ nhàng cho từng miếng chuối vào bát bột

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, đun nóng già, sau đó, lấy từng miếng chuối đã bám bột, đặt nhẹ nhàng vào chảo. Khi bánh có hiện tượng gần chín, lật nhẹ nhàng để bánh chín vàng cả hai mặt rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu là được.

Theo Loan Nguyễn/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/cach-lam-banh-chuoi-chien-vang-uom-nham-nhi-ngay-mua-d72763.html?fbclid=IwAR2nlwBdSl9p77Vn4u_f13tiqxAhMnWB0hlV3RG5-rqq7v-q9SsiVxceZxs

Theo Loan Nguyễn/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-banh-chuoi-chien-vang-uom-nham-nhi-ngay-mua/20210811113558639)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY