Bánh chuối chiên nên ăn nóng mới với vị béo của dầu ăn, chút bùi bùi của bột mì, dẻo dẻo của bột gạo và đặc biệt là vị ngọt thơm của chuối là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích, nhất là vào những ngày mưa se lạnh của mùa thu miền bắc. dưới đây là cách làm bánh chuối chiên cực đơn giản mà lại thơm ngon cho cả nhà cùng nhâm nhi ngày cuối tuần.
Cách làm bánh chuối chiên vàng ươm, hấp dẫn cho ngày mưa lạnhNguyên liệu:
- 100g bột mì
- 50g bột gạo
- 50 bột năng
- 10 quả chuối tây chín
- 100g đường
- 30g vừng
- 300ml nước
- 1 bát con bia
- 1 thìa cà phê bột nghệ
Nên chọn chuối tây trong cách làm bánh chuối chiên thơm ngonCách làm bánh chuối chiên vàng:
Bước 1: Trộn chung bột mì, bột gạo, bột năng, bột nghệ, vừng, đường với nhau cho thật đều. Đổ từ từ 300 ml nước vào bát bột, vừa đổ vừa quấy đều. Quấy liên tục cho đến khi bột hòa tan trong nước, không vón thành cục là được. Sau đó cho thêm chút bia vào quấy thật đều lần nữa, rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Đầu tiên khuấy tan các loại bột với nước cho thật đều nhau
Bước 2: Chuối bóc vỏ, nếu quả chuối to thì nên bổ đôi quả chuối theo chiều dọc rồi dùng màng nilon và dao ép dẹp miếng chuối.
Bước 3: Thả miếng chuối vào bát bột, dùng đũa đảo cho bột bám đều 2 mặt của miếng chuối.
Nhẹ nhàng cho từng miếng chuối vào bát bột
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, đun nóng già, sau đó, lấy từng miếng chuối đã bám bột, đặt nhẹ nhàng vào chảo. Khi bánh có hiện tượng gần chín, lật nhẹ nhàng để bánh chín vàng cả hai mặt rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu là được.
Theo Loan Nguyễn/VietQ
Link bài gốc Lấy link
https://vietq.vn/cach-lam-banh-chuoi-chien-vang-uom-nham-nhi-ngay-mua-d72763.html?fbclid=IwAR2nlwBdSl9p77Vn4u_f13tiqxAhMnWB0hlV3RG5-rqq7v-q9SsiVxceZxsTheo Loan Nguyễn/VietQ