Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách làm bánh nhúng giòn tan, thơm phức chuẩn không cần chỉnh

Bánh nhúng là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Việt. Được nhiều người yêu thích nhưng cách làm bánh nhúng không phải ai cũng biết.

Bánh nhúng là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. bánh nhúng mỏng, giòn tan với vị ngọt dịu từ đường khiến nhiều người “mê mẩn”. khá đơn giản nhưng cách làm bánh nhúng thì không phải ai cũng biết. dưới đây là cách làm bánh nhúng giòn tan, thơm phức.

Cách làm bánh nhúng tại nhà siêu đơn giản

Nguyên liệu làm bánh nhúng

- 100 gr bột mì

- 100 gr bột gạo

Khá đơn giản nhưng cách làm bánh nhúng tại nhà không phải ai cũng biết

- 50 gr tinh bột bắp hay tinh bột khoai tây

- 200 ml nước cốt dừa

Cách làm bánh nhúng ngon phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu

- 170 ml nước đá lạnh

- 1 trứng gà

- 1 muỗng canh mè đen,1 muỗng canh mè trắng

- 50 -60gr đường

- 1 chút xíu muối

Cách làm bánh nhúng

Bước 1: Cho 3 loại bột cùng muối + đường vào 1 cái âu trộn đều. Sau đó cho nuớc lạnh + trứng và nước cốt dừa vào mang bao tay nhồi/trộn/ bóp cho bột tan mịn. Sau đó cho mè vào trộn đều.

Bước 2: Đặt chảo dầu lên bếp, cho khuôn nhúng vào chảo dầu nóng khoảng 20 giây. Bây giờ lấy khuôn nhúng ra nhẹ nhàng nhúng vào âu bột.

Lưu ý, nhúng bột vừa khuôn bánh không nhúng bột ngập khuôn sau đó cho khuôn bột trở lại chảo dầu lắc nhẹ là bột tự động rời ra khỏi khuôn. Chiên bánh với lửa hơi thấp. Khi bánh vàng giòn thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cứ thế làm và chiên tương tự cho đến hết bột.

Chờ bánh nguội hoàn toàn mới cho bánh vào hũ/ bịch, đậy nắp kín ăn dần.

Chúc các bạn thành công!

Theo Hòa Lê/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/cach-lam-banh-nhung-gion-tan-thom-phuc-chuan-khong-can-chinh-d137560.html?fbclid=IwAR2stXuotK4lJmgLo-6m-UTsjw0Po9ytlTFKusgmHJnjUuv99AhNiG-anZU

Theo Hòa Lê/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-banh-nhung-gion-tan-thom-phuc-chuan-khong-can-chinh/20211203111032803)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • TS Trương Quốc Cường- Cục trưởng Cục Quản lý Dược vừa ký ban hành quyết định số 611/QĐ-XPHC về việc xử phạt hành chính về Thuốc đối với Công ty Syncom Formulaion (India) Ltd., (Công ty sản xuất, đăng ký) 50 triệu đồng.
  • Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại ĐH Columbia ở TP New York mới được công bố trên tờ American Journal of Clinical nêu khả năng dễ bị trầm cảm ở phụ nữ tuổi mãn kinh do dùng nhiều thực phẩm chứa dạng đường tinh bột (carbohydrate) như cơm từ gạo xay xát kỹ, bánh mì trắng.
  • Khi các thanh tra an toàn thực phẩm của Mỹ tiến hành kiểm tra các mẫu thịt bò xay, họ phát hiện ra 53% các mẫu có Clostridium, 30% nhiễm Staphylococcus và vi khuẩn tả.
  • Người xưa có câu: “Trên trời có sâm bồ câu, trên cạn có chim cút, dưới ao đầm có sâm tôm, lươn, dưới biển có hải sâm, hải mã...”.
  • Hiện nay, thị trường dầu ăn ở nước ta rất đa dạng về chủng loại, nhãn hiệu và nguyên liệu sản xuất. Tuy nhiên việc sử dụng dầu ăn hiệu quả, có lợi cho sức khỏe là điều không phải người tiêu dùng nào cũng rõ.
  • Carbonhydrat, hay còn gọi là chất bột đường hoặc chất glucid, là một trong 3 nhóm chất cơ bản cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động.
  • Ung thư buồng trứng là loại ung thư thường gặp nhất trong số các loại ung thư ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nữ. Trong khi sống với u nang buồng trứng là một thử thách, thì việc phụ nữ phải đối phó với các triệu chứng của căn bệnh ung thư cũng khó khăn không kém.
  • Chế độ ăn không tinh bột có thể khiến bạn bị thiếu chất dinh dưỡng, về lâu dài làm tăng cân rất nhanh và tốn tiền nhiều hơn.
  • Có nhiều người muốn giảm cân nhưng lại không muốn loại bỏ sở thích ăn tinh bột. Với sở thích này thì liệu có giảm cân hiệu quả.
  • Ăn tinh bột nhưng không sợ mập, nếu bạn biết cân bằng với chất kháng tinh bột, cũng là những thực phẩm hiện diện trong tự nhiên.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY