Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm bánh tráng trộn ngon chuẩn vị Sài Gòn

Bạn đang tìm cách làm bánh tráng trộn ngon, chuẩn vị cho gia đình? Món ăn này cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu và đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng cen ti mét. Cùng Phụ Nữ và Gia Đình giải mã bí quyết để có món bánh tráng trộn ngon.

Nếu đã từng đặt chân đến Sài Gòn mà chưa một lần nếm thử bánh tráng trộn nơi đây thì có lẽ đó là một điều cực kỳ sai lầm. Cái vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt, dậy mùi thơm của các loại nguyên liệu hòa huyện chắc chắn sẽ khiến cho ai đã từng ăn không thể nào quên. Dưới đây là cách làm bánh tráng trộn ngon chuẩn vị Sài Gòn. 

Bánh tráng nhìn thì dễ nhưng thực hiện cũng khá cầu kỳ và mất thời gian chuẩn bị nguyên liệu. Để món bánh này ngon theo chuẩn vị Sài Gòn điều cần thiết nhất đó là chuẩn bị đủ nguyên liệu.

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Để có một món bánh tráng trộn thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

Sơ chế nguyên liệu

Bạn muốn tự mình làm ra món bánh tráng trộn thơm ngon cho các thành viên trong gia đình thưởng thức thay vì việc mua những bịch bánh đã trộn sẵn ở ngoài đường. Hãy cẩn thận từ những bước chuẩn bị nguyên liệu cho đến sơ chế nguyên liệu.

Nước sốt bánh tráng trộn

Linh hồn của món bánh tráng trộn chính là nước sốt. Phải có nước sốt thì món ăn này mới có thể thơm ngon và tròn vị. Để tự tay làm một bát nước sốt chuẩn vị không hề đơn giản. 

Đây là một cách làm nước sốt bánh tráng trộn cơ bản được nhiều người áp dụng. Có nhiều người biến tấu theo khẩu vị của họ tạo nên nhiều loại nước sốt cũng rất đặc trưng, điển hình là nước sốt muối ớt, nước sốt bò khô. Mùi vị của món bánh tráng trộn có ngon hay không tất cả phụ thuộc vào nước sốt. Chính vì thế bạn cần đầu tư nhiều thời gian cũng như nghiên cứu đúng chuẩn tỉ lệ để có thể tạo nên được một loại nước sốt hoàn hảo nhất. 

Cách làm bánh tráng trộn đơn giản

Bánh ngon một phần là nhờ nước sốt, và một phần nữa là nhờ vào sự khéo léo, uyển chuyển và nhanh nhạy của đôi bàn tay người làm. Trộn sao cho bánh ngấm đều gia vị và các nguyên liệu hòa quyện với nhau mà bánh không bị nát, không bị vỡ. Bánh thành phẩm mang ra có một màu sắc bắt mắt, óng ánh, khi nếm vào miệng vừa dai lại vừa dòn. Vị chua thanh thanh của xoài, vị cay đến xè lưỡi của sa tế, vị bùi bùi của các hạt đậu phộng, béo ngậy của trứng cút và thơm đến nao lòng của trái tắc và rau răm tan đều trong miệng, đó mới gọi là thành công. 

Trên đây chính là cách làm bánh tráng trộn ngon, chuẩn vị Sài Gòn nhất. Hãy lưu ngay lại vào sổ tay nội trợ của mình để có thể thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức. 

Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/cach-lam-banh-trang-tron-ngon-chuan-vi-sai-gon-350474)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY