Công thức nấu bún cá ngon chuẩn vị |
Lẩu riêu cua đồng, lẩu Thái chua cay sau những ngày Tết ăn bánh chưng, thịt gà |
Cách làm bún sườn chua. (Ảnh: Tô Hưng Giang) |
(Ảnh: Tô Hưng Giang) |
(Ảnh: Tô Hưng Giang) |
- Nếu dùng me tươi thì cạo vỏ, còn me chín trong bịch bán sẵn ngoài siêu thị chỉ việc bỏ sẵn ra bát. Nếu dùng sấu thì cũng cạo vỏ, rửa sạch, tuỳ khấu vị mà cho nhiều hay ít.
- Dọc mùng tước vỏ, thái nhỏ bóp với muối. Lưu ý đi bao tay để khỏi ngứa. Rửa sạch và đun sôi nồi nước, thả dọc mùng vào chần qua, vớt ra để ráo.
- Rửa sạch sườn non, trụng qua nước sôi cho hết bụi bẩn và mùi hôi. Rửa sạch, để ráo và ướp với 1 thìa bột nêm và chút hạt tiêu, để ngấm trong 15-20 phút.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ, băm vụn. Trộn với giò sống, thêm chút hạt nêm, một thìa cà phê nước mắm, một thìa cà phê dầu ăn, viên thành viên nhỏ.
Nếu muốn ăn mọc giòn thì làm cách trên, còn muốn ăn mềm và ngậy hơn thì trộn giò sống với chút thịt nạc vai xay nhỏ có dính mỡ.
(Ảnh: Tô Hưng Giang) |
- Phi thơm hành, cho sườn non vào đảo đều cho săn, đổ nước ninh xương cục vào đun sôi, thả me hoặc sấu vào. Sườn chín mềm vớt ra đĩa.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, có thể chế thêm nước vào. Trong quá trình ninh sườn nhớ hớt bọt cho nước trong. Nếm nước có vị chua thanh, vừa ăn là được.
- Khi ăn xếp bún ra bát, thêm dọc mùng, sườn, rau mùi tàu, hành lá rồi chan nước và mọc vào rồi thưởng thức.
(Ảnh: Tô Hưng Giang) |
(Ảnh: Tô Hưng Giang) |
Chủ đề liên quan:
1 ca tử vong 24 giờ ca tử vong cập nhật cập nhật Covid 19 chống ngấy Covid 19 COVID_19 dọc mùng ghi nhận hôm nay không không ghi nhận kỷ lục new york Ngày 10/4 người chết số người số người chết số người chết ở New York tăng kỷ lục