- 3 thìa đường cát trắng, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu.
- Bước 1: Thịt gà ướp với 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa muối + hành tím khô băm nhỏ trong khoảng 30 phút.
- Bước 2: Đặt một nồi nước lạnh lên bếp, thêm chút muối và cho trứng vào luộc chín. Từ lúc nước bắt đầu sôi bạn luộc trứng 4 phút, sau đó vớt ra cho vào bát nước lạnh cho dễ bóc vỏ (muối giúp trứng không bị vỡ trong quá trình luộc).
- Bước 4: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho đường + 3 thìa nước vào thắng đường đến khi có màu nâu cánh gián.
- Bước 6: Đậy nắp nồi đun ở lửa vừa đến khi nước cạn một nửa thì tắt bếp, cho hành lá vào. Múc ra tô, ăn cùng cơm nóng.