Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách làm kim chi củ cải đơn giản chuẩn vị Hàn Quốc

Tương tự như kim chi cải thảo, kim chi củ cải cũng là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, với hương vị thơm ngon, chua dịu, đây là món ăn kèm được người Việt ưa chuộng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi củ cải

3kgcủ cải trắng

1/3bátmuối

2thìa canhđường

3thìa canhnước mắm

3contômbăm nhỏ

5nhánhhành lá

5grbột gạo nếp

2/3bátbột ớt Hàn Quốc

3củtỏi

1nhánhgừng

Gia vị khác

Ảnh minh họa.

Cách làm món chuẩn vị hàn quốc

Bước 1: Sơ chế củ cải

Củ cải mua về rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt thành các khúc vuông có kích thước khoảng 2,5 cm rồi cho ra rổ để ráo.

Ảnh minh họa.

Rắc muối và đường lên và trộn đều trong một cái bát to, cứ trộn đều, nhẹ tay như vậy khoảng 30 phút cho đến khi ra nước.

Sau đó, đổ ra rổ, để nước muối có thể chảy ra. bạn không đem rửa vì nếu đem rửa sẽ làm mất hương vị của củ cải.

Cho gạo nếptrộn cùng với 1/3 bát nước, đun nhỏ lửa cho đến khi bột nếp dày lên, sau đó để nguội sẽ được khoảng 3 muỗng canh bột.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài 2,5 cm.

Tỏi, gừng làm sạch vỏ, băm nhỏ.Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, băm nhỏ.

Bột gạo nếp nguội thì cho 3 muỗng tỏi băm, 1 muỗng cafe gừng băm, tôm, bột ớt, nước mắm vào trộn đều.

Ảnh minh họa.

Bước 3: muối củ cải.

Cho vào 1 bát to. sau đó, đổ bát gia vị và hành lá đã sơ chế ở trên vào rồi trộn đều tất cả cho bám đều gia vị.

Ảnh minh họa.

Bước 4: Bảo quản

Muốn bảo quản hàn quốc, bạn có thể cho vào hộp kín hoặc lọ thủy tinh. trước khi đậy nắp, bạn dùng đầu đũa nhấn củ cải xuống cho thoát khí. có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày rồi cho ngăn mát tủ lạnh nhâm nhi dần..

Vậy là, với chỉ 5 bước đơn giản hướng dẫn hàn quốc , bạn đã có ngay món ăn ngon khó cưỡng cho gia đình rồi.kim chi củ cải ngon giòn, chua dịu, thích hợp ăn cùng cơm, các món nướng, lẩu.

Chúccác bạn thành công và ngon miệng!

Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-kim-chi-cu-cai-don-gian-chuan-vi-han-quoc/20201115113802441)

Tin cùng nội dung

  • Không ai muốn bị ngộ độc thực phẩm, nhất là sau bữa cơm ngày tết. Vì thế hãy trang bị cho mình những vũ khí đơn giản và hiệu quả để ngăn ngừa chuyện xấu xảy ra.
  • Với một số mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tham khảo để phòng tránh bệnh cảm lạnh và cảm cúm một cách hiệu quả:
  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • Thận đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch cơ thể. Cũng như mạch máu, nếu bị tắc hoặc bịt lấp thì chúng không thể lọc máu, khiến các động, tĩnh mạch bị lão hóa.
  • Năm nay tôi 77 tuổi, bị bệnh sỏi thận tái phát, lại phải chạy chữa tốn kém. Thật may, ông anh cho một quyển sách chữa bệnh bằng cây nhà lá vườn.
  • Táo bón là bệnh lý thường gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Bệnh đơn giản nhưng lâu ngày có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như viêm đại tràng mãn tính, trĩ, ung thư ruột già.
  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị Thu*c chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY