Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách làm mì trộn kim chi ngon xoắn lưỡi chỉ trong 15 phút

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và không mất nhiều công nấu nướng, chị em sẽ có ngay bát mì trộn kim chi thơn ngon khó cưỡng.

Công thức làm mì trộn kim chi số 1

Nguyên liệu

100g mì (bạn có thể tìm mua các loại mì gạo của Hàn Quốc tại các cửa hàng chuyên bán thực phẩm Hàn hoặc siêu thị);

1 quả trứng;

1 bát con kim chi;

2 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Gia vị: 5ml giấm, 30ml nước tương, 5g đường, 1 thìa vừng (mè) rang, 1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc, 15ml dầu vừng (dầu mè), 30ml nước soda.

Ảnh minh họa.

Cách làm

Trứng luộc chín hoặc ốp la.

Tỏi băm nhỏ, dưa chuột thái sợi.

Cho tỏi băm, nước tương, giấm gạo, đường, vừng trắng, tương ớt Hàn Quốc, dầu vừng, soda vào bát và khuấy đều.

Đun sôi một nồi nước và cho mì vào luộc chín, Khi chín, vớt mì ra ngay và xả với nước lạnh.

Cho mì ra bát và thêm phần nước sốt vừa pha vào trộn đều.

Xếp kim chi, dưa chuột và trứng lên trên là có thể thưởng thức.

Công thức làm mì trộn kim chi số 2

Nguyên liệu

100g mì;

100g rau diếp (hoặc rau cải xoăn, xà lách);

70g kim chi;

2 quả trứng luộc;

3g tỏi băm;

5g vừng rang;

Gia vị, tiêu, bột ớt;

Cách làm

Rau rửa sạch, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.

Ở một tôlớncho kim chi cắt nhỏ, vừng rang, gia vị, bột ớt, hạt tiêu vào trộn đều. tùy vào khả năng ăn cay mà bạn điều chỉnh lượng bột ớt.

Đun sôi nước và cho mì vào luộc. Khi chín, vớt mì ra và xả với nước lạnh.

Cho mì vào tô rồi xếp rau, hỗn hợp kim chi và trứng luộc lên trên. khi ăn thì trộn đều.

Cách làm mì trộn kim chi rất đơn giản, không cần phải nấu nướng nhiều. chị em có thể làm món này vào những ngày bận rộn hoặc dùng để đổi bữa vào những ngày "chán cơm, thèm mì" đều rất tuyệt.

Chúc chị em thành công với hai công thức làm mì trộn kim chi này.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-mi-tron-kim-chi-ngon-xoan-luoi-chi-trong-15-phut-d296852.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mi-tron-kim-chi-ngon-xoan-luoi-chi-trong-15-phut/20201207010737022)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY