Ẩm thực hôm nay

Cách làm mỳ Ý sốt kem ngon tuyệt đỉnh cho ngày chán cơm

Chưa biết tối nay nên ăn gì? Vậy thì vào bếp ngay theo gợi ý sau đây của chúng tôi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm mỳ Ý sốt kem óc chó để bữa tối cuối tuần thêm phần mới mẻ. Hội gái đoảng cũng đừng vội hoảng hốt bởi món ăn này không hề thách thức khả năng bếp núc chút nào.

Tối nay không ăn món Việt nữa, chuyển sang món Âu cho thêm phần mới lạ và lãng mạn nào các chị em ơi! - Ảnh 1.

Để làm món mỳ Ý sốt kem bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

400gr tôm sú

100gr mỳ Ý sợi tròn hoặc dẹt (tùy theo sở thích)

70ml sữa tươi không đường, 50ml kem tươi

10gr bột mì đa dụng

10gr bơ lạt

5 nhánh tỏi băm

5 nhánh rau ngò tây, 5 nhánh rau húng quế

Bột óc chó

Gia vị: Dầu olive, muối, hạt tiêu

Cách làm mỳ Ý sốt kem

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tôm sú sau khi mua về, chị em hãy rửa sạch với nước. Sau đó, bạn có thể ngâm tôm trong hỗn hợp rượu pha loãng để khử bớt mùi tanh trước khi bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ lưng tôm. Sơ chế xong, ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trong 15 phút để tôm ngấm gia vị.

Tối nay không ăn món Việt nữa, chuyển sang món Âu cho thêm phần mới lạ và lãng mạn nào các chị em ơi! - Ảnh 2.

>> Xem thêm cách sơ chế tôm tại đây." data-rel="follow">>>> Xem thêm cách sơ chế tôm tại đây.

Rau húng quế và ngò tây, chị em hãy rửa sạch, để ráo rồi băm nhỏ.

- Bước 2: Luộc mỳ

Cho 2l nước vào nồi, đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn, cho 1 muỗng cà phê muối và 100gr mỳ Ý vào luộc trong 5 phút. Sau đó, vớt mỳ ra và trộn với 1 muỗng canh dầu olive để mỳ không bị dính.

- Bước 3: Làm sốt kem

Đun chảy 10gr bơ lạt trên chảo. Tiếp theo, cho 10gr bột mì cùng 1 muỗng canh bột óc chó vào chảo, khuấy đều trong khoảng 1 phút. Sau đó, cho thêm 70ml sữa tươi không đường, 50ml kem tươi, 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều và nấu trên lửa vừa trong khoảng 15 phút đến khi nước sốt sánh lại.

- Bước 4: Xào tôm

Cho 1 muỗng canh dầu olive vào chảo và phi thơm 5 nhánh tỏi băm trước khi cho tôm vào. Chị em hãy đảo đều tay tới khi thấy thịt tôm ngả sang màu hồng thì đổ phần sốt kem vào chảo. Vặn lửa nhỏ và tiếp tục đảo đều thêm khoảng 1 phút để tôm ngấm sốt.

Tối nay không ăn món Việt nữa, chuyển sang món Âu cho thêm phần mới lạ và lãng mạn nào các chị em ơi! - Ảnh 5.

- Bước 5: Hoàn thiện món ăn

Gắp mỳ Ý đã luộc chín và để ráo vào đĩa, xếp tôm và rưới đều phần sốt lên trên. Rắc thêm phần rau húng quế, rau ngò tây đã thái nhỏ. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món mỳ Ý sốt kem óc chó rồi!

Tối nay không ăn món Việt nữa, chuyển sang món Âu cho thêm phần mới lạ và lãng mạn nào các chị em ơi! - Ảnh 6.

Thành phẩm: Món mỳ Ý với sợi mỳ dai, phần tôm ngọt thịt hòa quyện với sốt kem óc chó béo ngậy chắc hẳn sẽ khiến bữa tối cuối tuần của chị em thêm phầm thơm ngon và mới mẻ. Chị em cũng có thể uống thêm rượu vang khi ăn món mỳ Ý này, đảm bảo trải nghiệm sẽ càng "hết sảy" hơn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những khoảnh khắc thư giãn và đầm ấm bên người thân trong 2 ngày cuối tuần!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cach-lam-my-y-sot-kem-ngon-tuyet-dinh-cho-ngay-chan-com-20210313143339321.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY