Dinh dưỡng hôm nay

Nấu mì Ý trong 20 phút

Món mì Ý chế biến nhanh gọn giúp gia đình đổi món.

Gói mì Ý, 300 g thịt bò, rượu (tốt nhất là vang đỏ), 2 trái ớt chuông, 5 quả cà chua, củ hành tây và các gia vị khác.

Cách chế biến:

đun sôi nửa nồi nước, cho ít dầu ăn và muối vào nồi để sợi mì không bị dính. luộc mì trong khoảng 15 phút, lửa vừa phải. trong lúc chờ mì chín thì chế biến thịt bò và sốt cà chua. rửa sạch thịt bò, thái mỏng, dài hoặc bằm. ướp thịt với muối, dầu ăn, hành tím, 2 muỗng rượu, trộn đều gia vị, để khoảng 15 phút.

Bắt chảo dầu nóng, cho ít tỏi băm vào, cho thịt bò vào đảo nhanh đến khi thịt chín đều thì tắt lửa.

Cắt cà chua làm 4 hoặc 6 miếng. cho một ít dầu ăn vào chảo, băm tỏi nhỏ cho vào chảo. tiếp tục cho cà chua vào, thêm một ít muối, đường và nước sạch. đậy nắp chảo lại trong khoảng 5 phút, lửa vừa phải.

Thái hạt lựu ớt chuông xanh và đỏ. hành tây cắt dọc hoặc hạt lựu tùy ý. cà chua trong chảo đã chín rục thì cho ớt đỏ và xanh, hành tây vào đảo nhanh trong một phút rồi tắt lửa.

Sợi mì chín vớt ra rá, xả qua nước lạnh rồi để ráo. Cuối cùng, cho mì ra dĩa, tưới sốt cà chua, trải thịt bò lên bề mặt, dùng tiêu và ngò trang trí.

Theo VnExpress

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nau-mi-y-trong-20-phut-11633.html)

Tin cùng nội dung

  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY