Salad là món ăn có nguồn gốc từ các nước châu Âu. Đây là món được chế biến theo phương pháp trộn lẫn nhiều nguyên liệu khác nhau, chủ yếu là các loại rau củ quả kết hợp với thịt, thịt gia cầm, hoặc hải sản. Salad thường được sử dụng làm món ăn khai vị, tạo cảm giác ngon miệng khi vào bữa ăn. Càng ngày càng có nhiều người ăn salad thường xuyên hơn để duy trì sức khỏe dồi dào và vóc dáng tươi trẻ.
Bạn cắt hành tây thành những miếng mỏng và ngâm với nước cốt chanh trong 5 phút cho bớt hăng, sau đó để ráo và cho vào trong tủ lạnh.
Bơ cắt vỏ, bỏ hạt và cắt thành những khối vuông khoảng 1,5 cm. Tiếp đến, ngâm bơ vào nước có pha nước cốt chanh. Khi nào gần trộn salad mới vớt ra để ráo.
Áp chảo phần thịt đã ướp, tùy theo khẩu vị có thể áp chảo cho vừa chín tới để thịt giữ được độ mềm và ngọt (hoặc có thể áp chín hẳn). Thái thịt thành những miếng nhỏ tùy ý thích.
Cho 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, tiêu, ớt, chanh khuấy đều cho tan hết là được nước trộn salad.
Trộn rau thơm, xà lách, cà chua, hành tây và bắp với hỗn hợp đã pha ở trên. Sau đó bày ra đĩa. Cuối cùng, bạn cho phần thịt đã chín và bơ lên trên. Có thể rưới thêm chút dầu từ thịt áp chảo hoặc dầu ô liu để salad có độ béo.
Bạn nên để salad bơ trong tủ lạnh 20-30 phút trước khi dùng để món salad được thơm ngon hơn.
Với những cách làm salad cực đơn giản trên đây, bạn có thể dễ dàng làm được các món ăn thơm ngon, giàu vitamin và khoáng chất. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng.
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-salad-bo-thanh-mat-giai-nhiet-mua-he-d155499.htmlChủ đề liên quan:
cách làm cách làm Salad làm salad món ăn vặt món salad dễ làm món salad ngon mùa hè