Thịt lợn hun khói vốn là món ăn truyền thống của người đồng bào vùng cao miền núi phía Bắc. Dịp lễ, Tết, những xâu thịt lợn hun khói treo trên gác bếp là thứ không thể thiếu của bà con. Thường ngày, các món ăn chế biến từ loại thịt này cũng xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm gia đình.
Ngoài cách ăn nhắm thông thường, người dân vùng cao chế biến thịt hun khói thành nhiều món lạ thơm ngon. Do thẩm thấu khói bếp trong suốt thời gian dài nên thịt chín từ bên trong. Do vậy, người nấu chỉ cần sơ chế đơn giản là hơ thịt qua lửa cho mềm để chế biến các món luộc, xào, nấu, kho...
Tỏi tây có vị ngon và mùi thơm độc đáo. Tỏi tây cũng chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn, kháng viêm nhất định. Vì thế, ăn tỏi tây vào thời điểm cuối xuân, đầu hè sẽ giúp các thành viên trong gia đình tăng cường hệ miễn dịch.
Thịt ba chỉ hun khói thái miếng thật mỏng, thái càng mỏng miếng thịt sẽ càng ngấm đều các gia vị và thơm ngon hơn.
Bắc chảo lên bếp, đổ vào 1 ít dầu (chỉ cần 1 ít dầu thôi vì khi xào thịt hun khói cũng ra nhiều dầu rồi nhé!), cho thịt vào xào sơ qua tới khi thấy thịt thơm thì cho đường, bột nêm và đảo đều.
Cuối cùng bạn cho tỏi tây vào đảo đều, thêm 1 xíu muối, bột ngọt, nếm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp.
Món thịt xông khói xào tỏi tây đã hoàn thành. Bạn cho thành phẩm ra đĩa để thưởng thức với cơm hoặc làm món nhậu rất tốn bia nhé.
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-thit-hun-khoi-xao-toi-tay-thom-ngon-la-mieng-d156455.htmlChủ đề liên quan:
làm thịt món ngon dễ làm món ngon với thịt lợn món xào ngon thịt hun khói thơm ngon