Da bò được biết đến là một món ăn thú vị nhưng không kém phần dinh dưỡng, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo thành các món ăn ngon. Tuy nhiên, điều khó khăn nằm ở cách sơ chế da bò, đặc biệt là khâu luộc da bò sao cho nhanh mềm, tiết kiệm thời gian. Trong bài viết sau chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách luộc da bò nhanh mềm đơn giản.
Theo đông y, da bò có nhiều tác dụng như: ích khí dưỡng huyết, mạnh xương cốt, bổ gân… Da bò có vị ngọt và tính bình không độc. Da bò còn được sử dụng để hỗ trợ chứng chân tay yếu, da sần khô nám, nuy chứng…
Các món ăn chế biến từ da bò vô cùng ngon lành và tốt cho sức khỏe. tuy nhiên điều khó nhằn đến từ việc chế biến loại thực phẩm này. sau đây là một số cách xử lý da bò nhanh mềm mà bạn có thể tham khảo.
Để thực hiện bạn cần chuẩn bị thịt bò, rượu trắng hoặc thay thế bằng giấm trắng với tỷ lệ 1kg thịt bò ứng với 2 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm. sau đó bạn cho vào ướp cùng hoặc đun sôi da bò với rượu hoặc giấm trong 15 phút. lúc này da bò sẽ được luộc mềm nhanh chóng.
Một mẹo nhỏ mà ít người biết đó là sử dụng mù tạt để ướp chung với da bò. thời gian ướp là khoảng 6 đến 8 tiếng. lúc này da bò sẽ nhanh mềm hơn, nhưng cũng cần lưu ý rằng chỉ nên áp dụng cách này với những món ăn có vị cay và không nên cho quá nhiều mù tạt sẽ làm mất hương vị vốn có của da bò.
Khi bạn nấu da bò với vài lát dứa sẽ giúp da bò nhanh mềm hơn và cũng không làm mất đi hương vị của da bò.
Khi sơ chế sạch sẽ, bạn sẽ lấy lá đu đủ sạch rồi đập dập. Sau đó cho da bò vào gói lại, tiếp theo bạn mang gói gân bò này lại gần bếp lửa. Đến lúc chuẩn bị chế biến, bạn chỉ cần đem ra sơ chế theo ý muốn là được.
Bạn có thể bỏ thêm vài viên đá lạnh vào da bò đang nấu sẽ giúp phần da bò ấy nhanh mềm hơn.
Sau khi biết các cách luộc da bò mau mềm ở trên, bạn sẽ dễ dàng chế biến được những món ngon từ loại thực phẩm đặc biệt này. cụ thể là các món ăn sau:
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: 200g giò sống, 1kg da bò, 200g thịt cua/thịt tôm, 300g thịt heo xay, 1 miếng bún tàu ngâm nước, khoai lang, cà rốt bào sợi, nấm tai mèo, cùng một số gia vị cần thiết khác.
Các bước thực hiện:
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 500g rau mốp muối chua, 200g thịt bò, 200g da bò luộc sẵn, chanh, ớt, tỏi, sả cây, mè rang, húng quế, hành phi, các gia vị khác.
Các bước thực hiện:
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 300g da bò, ớt chuông (xanh, đỏ, vàng), đậu bắp, dầu hào, dầu phộng, muối, tiêu, bột ngọt, bơ tường an, hành tỏi băm…
Các bước thực hiện:
Bằng những cách nấu da bò nhanh mềm đơn giản thì giờ đây bạn đã có thể chế biến những món ăn từ da bò một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. mong những chia sẻ xoay quanh chủ đề “cách luộc da bò nhanh mềm” có thể giúp ích cho các bạn.
Chả lạnh da heo là món ăn của miền Tây và không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức món ăn này. Dưới đây là cách làm chả lạnh da heo ngon cho bạn tham khảo!
Xem thêm >>
Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-luoc-da-bo-nhanh-mem-de-thuc-hien-385594.html
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-luoc-da-bo-nhanh-mem-de-thuc-hien-385594.htmlChủ đề liên quan:
cách hầm da bò nhanh mềm cách luộc da bò mau mềm cách nấu da bò nhanh mềm nhanh mềm thực hiện