Dinh dưỡng hôm nay

Cách nấu canh chả cá vừa ngon lại còn đẹp giúp đổi món cho cả nhà

Chả cá - món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc, thường được chế biến thành các món lẩu hoặc xào cay, rất được yêu thích khi tiết trời lạnh. Hôm nay bạn hãy thử nấu món canh chả cá đậm đà và lạ miệng này nhé.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

- 5 loại chả cá tùy thích

- Que tre

- 1 lá rong biển Konbu

- 20gr cá khô

- 1 củ hành tây

- 1 củ cải trắng (nhà hết mình thay bằng cà rốt)

- 1 trái bắp Mỹ

- 2.5 lít nước lọc

Gia vị: Shoyu, mirin, ryo, muối, đường.

Nước chấm:60ml shoyu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 tép tỏi băm nhỏ, 1 cây hành lá cắt nhỏ, 1 quả ớt hiểm xanh băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê mè rang.

Lưu ý:

- Shoyu là xì dầu Nhật

- Mirin là rượu ngọt nấu ăn

- Ryo (tên đầy đủ là ryorishu) là rượu nấu ăn của Nhật.

Tất cả các loại gia vị trên bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng đồ Nhật nhé!

Ảnh minh họa

Cách làm:

1. Chả cá các loại xiên vào que tre. Konbu cắt khúc 5cm. Cá khô cho vào túi lọc. Bắp và cà rốt cắt khoanh dày, cà rốt tỉa hoa. Củ hành tây cắt làm 4. Hành lá cắt nhỏ.

2. Để tăng hương vị cho món ăn thì nước dùng chắc chắn phải ngon và đậm đà hương vị. Cho nước và tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào nồi. Đun sôi, hạ nhỏ lửa, đun liu riu 30 phút để lấy nước dùng. Lưu ý không đậy nắp.

Nước dùng đã xong, lọc qua rây, bỏ xác, chỉ giữ lại cà rốt.

Nêm vào nồi nước dùng 50ml shoyu, 50ml mirin, 50ml ryo, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường nếm cho vừa vị.

Cho các xiên chả cá vào, đun thêm 5' hoặc đến khi chả cá nở xốp mềm. Tắt lửa, hoàn tất.

3. Cho tất cả nguyên liệu xốt vào chén, khuấy tan đều. Nếu thích vị chua bạn có thể cho thêm vài giọt nước chanh.

Trình bày

Đặt những que xiên để lên đĩa sâu lòng, thêm cà rốt, konbu cuộn và bắp nếu thích, chan thêm ít nước dùng.

Thưởng thức cùng nước chấm. Dùng nóng.

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/cach-nau-canh-cha-ca-vua-... Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/cach-nau-canh-cha-ca-vua-ngon-vua-dep-doi-mon-cho-ca-nha-22202084151522002.htm

Theo Diep Nguyen/Nhịp sống Việt/Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-canh-cha-ca-vua-ngon-lai-con-dep-giup-doi-mon-cho-ca-nha/20200409082006576)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY