Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách nấu canh chua cá quả thơm ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ

Bữa cơm gia đình chỉ cần bát canh chua cá quả thơm ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ đã giúp mâm cơm gia đình đầy đủ dinh dưỡng.

Hướng dẫn nấu canh chua cá quả thơm ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ

Nguyên liệu nấu canh chua cá quả

Cá quả: 300 g

Cà chua: 2-3 quả

Dọc mùng: 100 g

Giá đỗ: 50 g

Rau thìa là, rau mùi, hành lá, nghệ, ớt, gia vị, hạt nêm

Mẻ chua

Thưởng thức canh chua cá quả thơm ngon chuẩn cơm mẹ nấu (Ảnh: Phunutoday)

Cách nấu canh chua cá quả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá đánh vảy sạch, bỏ mang, ruột, bỏ màng đen trong bụng cá đi vì màng đen này rất tanh, sau đó rửa sạch cá và cắt khúc dài khoảng 4cm, ướp cá với nước mắm, muối, hạt tiêu, nghệ, hạt nêm.

Mẻ chua cho nước vào chắt bóp lấy nước để nước dùng được chua. Nghệ giã nát, chắt nước vào để nước có màu vàng nghệ đẹp.

Dọc mùng tước vỏ, thái vát mỏng, rồi bóp kĩ với muối để không bị ngứa khi ăn, sau đó rửa sạch với nước và vắt sạch.

Cà chua rửa sạch bổ cau. giá đỗ rửa sạch. hành lá, rau thìa là nhặt bỏ rễ rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm. ớt đỏ tỉa hoa.

Bước 2: nấu canh chua

Đun nước dùng thật sôi, nêm gia vị vừa ăn, muốn ăn cay thì cho thêm ớt vào chắt để nước được cay vừa, sau đó mới thả cá vào. Trong lúc đun xoong cá sẽ sủi nhiều bọt nên cần hớt bọt bỏ đi để nước được trong đẹp mắt.

Ninh xoong cá sôi trong khoảng 15 phút thì cho cà chua vào, đun sôi tiếp trong khoảng 5-10 phút thì vớt cá ra bát.

Dọc mùng xào qua với mỡ, mắm, mì chính sau đó đổ cả dọc mùng, rau thìa là, giá đỗ và hành lá vào xoong cá đun sôi bùng lên là chín và có thể múc ra bát và thưởng thức món canh chua cá quả thơm ngon tròn vị.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/canh-chua-ca-qua-thom-ngon-dung-chuan-mien-tay-nam-bo-d146929.html

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-canh-chua-ca-qua-thom-ngon-dung-chuan-mien-tay-nam-bo/20201220012158381)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài hàng chục thanh niên xăm trổ vằn vện, cảnh sát còn tìm thấy nhiều mã tấu, dao tự chế, ống tuýp sắt, roi điện... trên 3 ôtô nhóm này thuê đi thanh toán đối thủ.
  • Giá là thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình. Bên cạnh sự ngon miệng cho người thưởng thức, giá còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Đó là bác sĩ Nguyễn Phú Lâm (SN 1969), ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.
  • Hơn 10 năm tìm thầy chữa trị, ông Lưu Ngọc Thuận và bà Lưu Thị Phi (trú tại xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) vẫn không một lần được hưởng niềm vui được làm cha mẹ.
  • Tôi bị đau bao tử, BS chỉ định phải nội soi. Nội soi gây mê chi phí cao quá, mà nội soi thường thì tôi chịu không nổi, cứ đưa ống vào là tôi lại ói ra. Tôi coi trên mạng thì ở TPHCM có nội soi qua đường mũi nhưng tôi ở miền Tây, chạy lên Sài Gòn xa quá. Mangyte có cách nào giúp tôi không? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thúy Nga - Sóc Trăng)
  • Xin chào các bác sĩ Mangyte, Em ở phà Vàm Cống tỉnh Đồng Tháp. Em xin được tư vấn của bác sĩ như sau: Mẹ em bị áp huyết cao, bị đau nửa đầu, đi khám uống Thu*c đã hết nhưng bây giờ lại đau nhức tay chân, lúc nào cũng nóng rát, nhức mỏi như có kiến cắn ở chân, có lúc lại sưng tấy đỏ cả chân lên, đi đứng rất khó khăn, nhất là khi ngồi xuống đứng lên.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY