Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách nấu xôi gấc thơm lừng, đẹp mắt ai cũng muốn ăn

Với bí quyết nấu xôi gấc đem lại món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu cho món xôi gấc

1 quả xôi gấc chín

1kg gạo nếp ngon

Muối: 1 thìa nhỏ

Đường: 3 thìa đường

Rượu trắng: 2 thìa nhỏ


Bí quyết nấu xôi gấc thơm ngon ai cũng nên biết.

Cách nấu xôi gấc

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn loại gạo nếp ngon, rồi mang gạo nếp vo sạch, ngâm ngập mặt nước khoảng 6 – 7 tiếng đồng hồ. Tiếp sau đó xả lại với nước để ráo.

Bước 2: Bạn hãy lấy gấc đã chín đỏ rồi trộn thịt gấc, gạo nếp và thìa muối nhỏ cho đều, sau đó cho gạo vào xửng hấp khoảng 30 phút là được. Khi trộn gạo và gấc bạn cố gắng trộn thật đều tay món xôi sau khi thành phẩm sẽ đỏ đều đẹp mắt.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy xôi cho tới khi nhìn thấy hạt gạo nếp từ từ chín mềm, rồi bạn hãy dùng đũa sới xôi lên cho xôi được xốp. Tiếp tục cho chút dầu ăn hấp xôi thêm 10 -15 phút nữa là món xôi có thể hoàn thành.


Cách nấu xôi gấc thơm dẻo thơm ngon từng hạt gạo.

Bước 4: khi bạn thấy xôi gấc đã chín mềm và dẻo, nhấc xửng ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi bớt đi, lúc đó mới rắc đường và trộn đều tay cho xôi ngấm đều. tiếp sau đó, bạn hãy cho xôi ra đĩa hoặc đóng khuôn cho đẹp mắt để cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức.

Lưu ý: món xôi gấc chỉ thành công khi bạn thấy xôi chín mềm dẻo, từng hạt gạo được nhuộm màu đỏ của gấc thật đều. khi xôi bạn nhớ cho lửa vừa phải tránh tình trạng xôi nát quá, nhưng cũng không nên để xôi sượng ăn sẽ kém ngon. chúc bạn thành công với món xôi gấc này nhé!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cach-nau-xoi-gac-thom-lung-dep-mat-ai-cung-muon-an-d253098.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-xoi-gac-thom-lung-dep-mat-ai-cung-muon-an/20210327095116113)

Chủ đề liên quan:

mẹo vặt món ăn nấu ăn xôi gấc

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY