- Rượu tốt nhất nên là rượu nếp có nồng độ cồn từ 40 - 45 độ C. Nên tìm mua rượu ở nơi uy tín nhằm tránh việc bị ngộ độc.
- Sau khi chuối khô, thái chuối thành lát mỏng từ 1 - 1,5m (không nên thái quá mỏng bởi chuối khi phơi khô dễ bị nát).
- Tiếp đến, xếp chuối lên cái mâm lớn hoặc nia để phơi khô. Khi phơi nên che bằng màn phơi hoặc vải mỏng để tránh việc bị ruồi, côn trùng bu bám chuối.
- Để chuối nguội rồi cho vào bình ngâm. Cứ 1kg chuối hột khô đổ 3 lít rượu. Đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
- Xếp chuối lên cái mâm lớn hoặc nia để phơi khô. Khi phơi nên che bằng màn phơi hoặc vải mỏng để tránh việc bị ruồi, côn trùng bu bám chuối. Phơi khoảng 8 - 9 nắng.
- Sau khi chuối khô thì tráng qua với rượu để loại bỏ bụi bẩn khi phơi (dùng loại rượu ngâm để tráng).
- Tiếp đến cho chuối và rượu vào bình thủy tinh theo tỷ lệ 1kg chuối, 3 lít rượu. Đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Chủ đề liên quan:
bổ thận lợi tiểu cảm sốt chữa đau lưng mệt mỏi chuối hột chuối hột rừng đau dạ dày hắc lào kích thích tiêu hóa mất ngủ ngâm rượu rượu chuối hột táo bón trị bệnh sỏi thận trị biếng ăn