Dinh dưỡng hôm nay

Cách trình bày món ăn đẹp mắt nhân dịp 8/3

Cách trang trí món ăn đơn giản, đẹp để tạo bất ngờ cho người bạn thương yêu nhân ngày 8/3 như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay cách trình bày món ăn đẹp mắt.

Nội dung bài viết

    Nghệ thuật trình bày món ăn
  • đẹp mắt đơn giản
      Cách trình bày món ăn đơn giản mà đẹp từ rau củ
  • Các món súp 
  • Ngày 8/3 sắp đến, bạn đã chuẩn bị những món quà xinh xắn cho mẹ, chị hay người phụ nữ mình yêu thương hay chưa. Bên cạnh những món quà bằng vật chất thì việc nấu một bữa ăn ngon và trang trí thật đẹp mắt cũng là cách thể hiện sự yêu thương cho những người phụ nữ bạn trân trọng. Trong bài viết hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách trình bày món ăn đẹp mắt để có thể chuẩn bị một bữa ăn không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn hấp dẫn từ ánh nhìn.

    Nghệ thuật trình bày món ăn

    Nghệ thuật trình bày món ăn được biết đến với thuật ngữ food styling. Đây là một bộ môn nghệ thuật có nguồn gốc từ Mỹ và chỉ mới du nhập về Việt Nam trong thời gian gần đây. Đối với các đầu bếp chuyên nghiệp thì việc trang trí hay trình bày món ăn trở thành một kỹ năng trong quá trình chế biến.

    Ngoài ra, ở nước ta hiện nay nhiều người lựa chọn công việc tạo hình cho các món ăn hay thực phẩm với mục đích để làm hình ảnh cho các tạp chí, sách báo hay ấn phẩm. Nhưng đối với người bình thường thì nghệ thuật trang trí món ăn đơn giản là trình bày món ăn sao cho thật đẹp mắt để những ngày đặc biệt như 8/3 để làm người mình yêu thương hạnh phúc.

    Cách trình bày món ăn đẹp mắt đơn giản

    Cách trình bày món ăn đơn giản mà đẹp từ rau củ

    Bạn có thể dùng những nguyên liệu như củ cải, cà rốt, cà chua, rau thơm... để tỉa hoa tạo hình và trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn. 

    Kết hợp thạch rau câu và trái cây

    Bên cạnh việc sử dụng rau củ, bạn cũng có thể dùng thạch rau câu kết hợp với trái cây để đổi mới món ăn tạo ra cảm giác mới mẻ cho người phụ nữ mình yêu thương. Bạn có thể lấy nước dừa để nấu rau câu, sau khi nấu xong bạn đổ rau câu và quả dừa hay lấy nước ép dưa hấu để nấu rau câu, giữ lại phần vỏ rồi đổ rau câu vào. Khi làm như vậy bạn sẽ có một trái dừa rau câu hay rau câu dưa hấu mới lạ mà đẹp mắt.

    Cách trang trí món khai vị

    Khai vị là các món ăn được đưa lên đầu bữa ăn để người dùng có thể thưởng thức, thông thường đối với những bữa tiệc tại nhà như bữa ăn bạn chuẩn bị cho ngày 8/3 thì cần từ 1 đến 2 món khai vị. Dưới đây là một số món khai vị bạn có thể tham khảo để bổ sung cho thực đơn ngày 8/3.

    Các món súp 

    Theo truyền thống của người Việt thì súp là món tráng miệng không thể thiếu. Đặc biệt, nó còn giúp gợi vị cho bữa ăn chính rất tốt. Một số món súp như súp thập cẩm, súp gà, súp bí đỏ, súp ngô đều là những món khai vị phù hợp trong các bữa ăn.

    Hơn thế nữa, việc trình bày các món súp không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần dùng súp với chén sứ sáng màu là đã làm nổi bật được bát súp, cắt nhỏ một chút rau ăn kèm để bên trên sẽ khiến bát súp hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Salad

    Cũng giống như món súp, salad cũng là món khai vị được người Việt ưa thích bởi nó dễ làm, trình bày nhanh và tốt cho sức khỏe.

    Cách trình bày salad rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn những nguyên liệu đã chuẩn bị, sau đó thêm nước sốt như vậy là đã hoàn thành 1 ăn tráng miệng ngon và tốt cho sức khỏe. Màu sắc của các loại rau củ là điểm cộng rất lớn cho món salad khiến người chuẩn bị không cần mất công trình bày cầu kỳ.

    Các món gỏi

    Đây cũng là một lựa chọn không tồi cho món khai vị cho bữa tiệc ngày 8/3, món ăn này vừa mang đến cảm giác lạ miệng vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    Ở Việt Nam có 1 số món gỏi phổ biến như gỏi gà, gỏi ngó sen tôm thịt, gỏi rau càng cua, gỏi xoài xanh trộn sứa, gỏi ngũ sắc hay gỏi ngó sen tai heo được rất nhiều người yêu thích.

    Cũng như món súp và salad, món gỏi cũng rất dễ trong việc trình bày, sau khi hoàn tất món gỏi, bạn chỉ cần thêm một bông hoa từ cà rốt hay cà chua là có thể tăng thêm tính bắt mắt cho món ăn.

    Cách trang trí đĩa bầu dục

    Đây là một loại đĩa thường được dùng để trang trí các món ăn, đặc biệt là loại đĩa bầu dục màu trắng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng đĩa bầu dục màu tối khi các nguyên liệu của món ăn sáng màu. Một số lưu ý khi sử dụng đĩa bầu dục như sau:

    Mùng 8/3 này hãy tham khảo cách trình bày món ăn đẹp mắt để chuẩn bị cho những người phụ nữ thương yêu một bữa ăn thật ấm cúng và nhiều ý nghĩa.

    Cúc Nguyễn | Theo Phụ nữ sức khỏe

    https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-trinh-bay-mon-an-dep-mat-nhan-dip-8-3-352947.html

    Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

    Link bài gốc

    Copy link

    https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/cach-trinh-bay-mon-an-dep-mat-nhan-dip-8-3-352947.html

  • Mạng Y Tế
    Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/dinh-duong-2/cach-trinh-bay-mon-an-dep-mat-nhan-dip-8-3-352947)

    Tin cùng nội dung

    • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
    • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
    • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
    • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
    • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
    • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
    • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
    • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
    • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
    • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
    Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY