- Mướp
- Nấm rơm
- Tôm tươi bóc vỏ
- Hành lá
- Gia vị
- Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.
- Mướp bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút tôm vào xào chín sơ, thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi, nêm vào nồi 2 muỗng cà phê bột canh.
- Thả mướp và nấm vào nồi. Đun to lửa cho nồi canh sôi trở lại, bạn tắt bếp và nêm thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
|
- Múc canh ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/canh-muop-nau-nam-rom-thanh-mat-cho-bua-toi-them-ngon-mieng-a362480.html
Chủ đề liên quan:
canh mướp nấu nấm đời sống món canh mùa hè món canh thanh mát món ngon mỗi ngày tin tức