Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cấp ẩm cho da đơn giản bằng củ, quả

Dưỡng ẩm là công đoạn quan trọng nhất để có làn da khỏe mạnh và tươi trẻ.

Cấp ẩm cho da đơn giản bằng củ, quả

Bổ sung quả thường xuyên sẽ giúp giữ ẩm cho làn da.

Sự pha trộn của chất béo lành mạnh, protein và vitamin giúp bơ trở thành nguồn năng lượng tốt cho cơ thể. chuyên gia alpert khuyên bạn bổ sung loại quả này vào thực đơn hàng ngày để cấp ẩm cho làn da vào những ngày tiết trời hanh khô.

Dưa chuột

Silica là một hợp chất giúp tăng độ ẩm, độ đàn hồi cho da và được tìm thấy trong các loại rau củ giàu nước như dưa chuột. Loại thực phẩm này còn chứa vitamin A, vitamin C nên giúp làm dịu da và giảm thiểu tác hại từ môi trường gây ra.

Khoai lang

"Thực phẩm này là lựa chọn tuyệt vời vào mùa đông", tiến sĩ Jennifer Lee cho hay. Khoai lang giúp khóa ẩm, bảo vệ da khỏi hư tổn nhờ lượng vitamin A dồi dào. Ngoài lợi ích về mặt dinh dưỡng và thẩm mỹ, hàm lượng vitamin C cao của nó còn có khả năng chống lại cảm lạnh trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cà rốt, cà chua

Alpert cho biết cà rốt chứa nhiều vitamin c, là tiền chất để sản xuất collagen. ngoài ra, vitamin a có trong món ăn có thể tấn công gốc tự do, ngăn ngừa nếp nhăn và tình trạng màu da không đồng đều. thêm vào đó, cà chua có hàm lượng cao lycopene - một chất chống oxy hóa giúp làn da tươi trẻ - được chuyên gia khuyên nên ăn khi đã nấu chín.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/cap-am-cho-da-don-gian-bang-cu-qua-48321.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cap-am-cho-da-don-gian-bang-cu-qua/20210222082745496)

Chủ đề liên quan:

cà chua cà rốt cấp ẩm dưỡng ẩm

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ăn rau củ đều rất hữu ích, nhưng cà rốt còn tuyệt vời hơn, bởi có nhiều lý do nên ăn chúng mỗi ngày.
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY