Thận , Tiết niệu hôm nay

Cháu khó đi tiểu đã lâu, có cách nào chữa khỏi tình trạng này?

Cháu đi khám, BS nói khó đi tiểu là do không điều khiển được cơ vòng bàng quang nhưng không chữa được.
Cháu chào Mangyte ạ!

Cháu khó đi tiểu đã lâu (khi đi phải rặn mãi mới ra, nếu có người xung quanh hoặc nói chung là tư tưởng bị phân tán thì càng khó đi). Dạo gần đây sờ tinh hoàn khi đi tắm thì thấy 1 cục gì đó ở đầu mào tinh hoàn.

Cháu đi khám làm siêu âm xét nghiệm 3 lần ở BV Bạch Mai kết quả là tràn dịch màng tinh hoàn, uống Thu*c kháng sinh 1 tháng nhưng cục đó vẫn còn và tình trạng khó tiểu vẫn còn nhưng bác sĩ lại không yêu cầu điều trị thêm nên cháu sang BV Việt Đức khám, khi đưa kết quả xét nghiệm ở BV Bạch Mai ra và nói tình trạng bệnh thì bác sĩ bảo không có gì nghiêm trọng, 6 tháng siêu âm tinh hoàn lại và khó đi tiểu là do không điều khiển được cơ vòng bàng quang nhưng không chữa được.

Xin hỏi bác sĩ là có cách nào chữa khỏi tình trạng này không ạ? Vì nó gây nhiều bất tiện cho cháu lắm, và tinh hoàn liệu có gì nghiêm trọng không? Cảm ơn bác sĩ nhiều!

(V. Dũng - Hà Nội)

Chào em Dũng,Em siêu âm lại hiện nay còn tràn dịch màng tinh hoàn không? Tràn dịch màng tinh hoàn không gây tiểu khó. Tiểu khó do nhiều nguyên nhân khác.Khi lượng nước tiểu có từ 250 ml trong bàng quang sẽ gây kích thích buồn tiểu. Đi tiểu là một động tác tự ý (có thể điều khiển theo ý muốn). Khi tiểu cần sự co bóp đủ mạnh của bàng quang, cổ bàng quang dãn nở đủ rộng, niệu đạo không bị bít tắc. Như vậy tất cả những nguyên nhân ảnh hưởng các yếu tố trên đều gây tiểu khó. Các nguyên nhân có thể gặp là tổn thương thần kinh chi phối, rối loạn co bóp cơ vòng do viêm tại chỗ, u hoặc sỏi niệu đạo gây bít đường đi ra của nước tiểu.Em cần khám tại chuyên khoa tiết niệu có đo niệu động học (đo áp lực bàng quang, áp lực niệu đạo, đo niệu dòng…) để xác định nguyên nhân và điều trị.Thân ái chào em!
BS-CK1 Hoàng Bích Hồng - Mangyte.vnMangyte.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.


Mangyte.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@mangyte.vn.


Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).


Chân thành cảm ơn.


Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-chau-kho-di-tieu-da-lau-co-cach-nao-chua-khoi-tinh-trang-nay-1890.html)
Từ khóa: khó đi tiểu

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY