Trứng là một trong những siêu thực phẩm, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như vitamin, khoáng chất và một số chất quan trọng như sắt, canxi…. đặc biệt, trong trứng có nhiều protein. protein là dưỡng chất cần thiết để cơ thể hồi phục và phát triển bình thường.
Ăn trứng đã chín để quá lâu
Ảnh minh họa.
Trứng đã nấu chín hay luộc chín để quá lâu, khi ăn vào sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn bởi một số dưỡng chất có trong trứng sẽ bị giảm đi đáng kể. ngoài ra, nếu bạn để trứng ở nhiệt trên 10 độ c, trứng cũng sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập, nhất là trứng chưa luộc chín kỹ (tức là trứng luộc lòng đào). do đó, nếu đã nấu trứng thì nên thưởng thức ngay, không nên để quá 12h. nếu trứng luộc cất trong tủ lạnh, lấy ra nên luộc lại trước khi ăn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Thêm quá nhiều chất lỏng
Thêm các dung dịch lỏng như sữa, kem hay thậm chí là nước sẽ giúp trứng tơi xốp và dễ xử lý hơn là suy nghĩ của không ít người. Tuy vậy, trên thực tế, bất cứ loại chất nào thêm vào trong quá trình chế biến đều khiến trứng trở nên dai hơn.
David Strike, bếp trưởng tại nhà hàng Lyeiy (Trung Quốc) cho biết, khi chất lỏng gặp nhiệt độ cao, chúng sẽ bay hơi và để lại trứng của bạn với độ dính khó chịu. Tập luyện cách đánh trứng đều tay là cách duy nhất giúp món trứng của bạn tơi xốp và ngon hơn cả.
Trộn trứng cùng rau
Không ai có thể phủ nhận mức độ quan trọng của rau với sức khỏe. Tuy nhiên, kết hợp rau và trứng lại không phải ý tưởng hay. Nước trong rau tươi sẽ làm món trứng của bạn ngấm nước và khó để chế biến hơn.
Nhà nghiên cứu y sinh stayden luccy tại viện y khoa beanleau (đức) cho biết: một số loại thực phẩm đặc biệt như chè sở hữu tính kiềm và chua. khi kết hợp chúng với sắt trong trứng sẽ tạo thành hợp chất gây rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng. đậu tương cũng khiến món trứng của bạn không hoàn hảo bởi men phân giải protein trong loại hạt này khiến cơ thể bạn không hấp thụ được chất dinh dưỡng. bạn chỉ nên chế biến trứng với các loại gia vị cơ bản như hành hay thì là.
Ăn trứng lòng đào
Ăn trứng lòng đào được cho là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe của bạn. vì khi trứng chưa chín kỹ thì lượng dưỡng chất trong trứng gà chưa được chuyển hóa sang dạng dễ hấp thu đối với cơ thể người, do đó nếu ăn trứng lòng đào sẽ chỉ hấp thu được 30 – 50 % dưỡng chất trong quả trứng mà thôi.
Ngoài ra chưa kể đến nguy cơ nhiễm bệnh có trong trứng gà. bởi thực phẩm sống là nguồn lây bệnh chính cho con người, nếu chúng ta chưa chế biến kỹ cũng đồng nghĩa với việc sử dụng thực phẩm sống, điều này không tốt cho sức khỏe của con người.
Theo Ngọc Lê/Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/che-bien-trung-kieu-nay-khong-khac-gi-an-thuoc-doc-search/?id=119987Theo Ngọc Lê/Khỏe & Đẹp