– Giảm chất béo ăn vào vì sẽ tiêu hoá chậm. Tránh thức ăn dạng chiên, xào, nhiều dầu mỡ. Giảm chất xơ trong khẩu phần vì làm chậm quá trình chuyển thức ăn từ dạ dày xuống ruột. Tránh thức ăn giàu chất xơ như bông cải xanh, bắp cải. Trong giai đoạn liệt trung bình và nặng, lượng chất xơ ăn cần dưới 10g/ngày. Các loại rau củ nên nấu chín nhừ để giảm thời gian ứ đọng trong dạ dày. Khi ăn trái cây, rau dạng củ tránh ăn cả vỏ.
– Uống nhiều nước, đảm bảo cơ thể không mất nước. Có thể dùng nước ép trái cây ít ngọt nhưng lưu ý lượng đường trong nước ép có thể gây tăng đường huyết.
– Tránh các loại thực phẩm có thể kích thích tăng tiết axít, làm nặng thêm tình trạng yếu, liệt dạ dày: Thu*c lá, rượu bia, caffein, thức ăn có tính cay như ớt, tiêu.. Theo TS.BS Lê Nguyễn Trung Đức Sơn - Sài Gòn Tiếp Thị