- Sắn: 350gr đã bóc vỏ, ngâm nước muối loãng
- Đường thốt nốt (đường nâu, đường vàng): 150gr
- Bột năng: 80gr
- Bột nếp: 30gr
- Nước trắng: 900ml
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Nước cốt dừa: 100ml
- Dừa khô hoặc tươi trang trí
- Lấy 200gr sắn cắt khúc con chì.
- 150 gr sắn còn lại cho vào nồi với 1 chút nước bên dưới, hấp trong vi sóng 5p 600w.
- Sắn chín, bỏ xơ ở giữa, dùng thìa dầm nhuyễn.
- Cho 50gr bột năng, 30gr bột nếp vào âu sắn đã nhuyễn.
- Cho 20gr nước cốt dừa vào âu sắn đã dầm, trộn đều.
- Chế dần 50gr nước sôi sùng sục vào âu, dùng găng tay nhào nặn thành khối bột mịn.
- Vê viên thành những viên mochi sắn to nhỏ tuỳ ý.
- Gừng chia thành 2 phần: 1/2 thái chỉ mỏng, 1/2 đập dập.
- Cho 820ml nước vào nồi, đổ 150gr đường thốt nốt vào nồi đun sôi.
- Cho phần gừng vào đun cùng, dùng thìa hớt hết bọt.
- Cho sắn đã cắt khúc, đun sôi trong 3' là sắn chín.
- Đổ phần mochi sắn vào đun cùng, hạ nhỏ lửa, đun trong 10p.
- Pha 30gr bột năng còn lại với 30ml nước lọc, khuấy đều rồi đổ từ từ vào nồi chè trên bếp, vừa đổ vừa khuấy cho bột tan đều. Chè sôi lăn tăn là chín, bắc nồi chè ra khỏi bếp.
- Trang trí dừa khô hoặc tươi, cùng chút nước cốt dừa là đã có thể thưởng thức ngay. Thời tiết đang chuyển lạnh, có bát chè sắn mochi nóng hổi, màu sắc bắt mắt, thơm mùi đường thốt nốt, gừng, nước cốt dừa với những viên sắn chín bở, kết hợp cùng những viên mochi dẻo trong lại không hề ngọt thì thật tuyệt vời phải không bạn?
Chủ đề liên quan:
cách làm cách nấu chè mochi sắn chị em hướng dẫn nấu ăn ngon món ăn mùa lạnh món ăn vặt món chè ngon món ngon mùa đông món tráng miệng ngày nghỉ tranh thủ trổ tài