Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Mướp hương là loại rau quả phổ biến vào mùa hè. Mướp có vỏ ngoài màu xanh, vị thanh nhẹ, thơm ngon và là loại rau thích hợp để giải nhiệt, chống nóng trong mùa hè. Mướp có chứa vitamin B giúp ngăn ngừa lão hóa da và vitamin C giúp làm da trắng sáng, mềm mịn. Vì vậy, để có được một làn da căng mịn thì chị em không nên bỏ qua loại quả này. Món miến hấp mướp không chỉ đem đến vị tươi ngon mà còn làm nổi bật hơn vị ngọt thơm của mướp. Vì thế, bạn hãy thử làm ngay món ăn này nhé!
1
Miến rửa qua cho sạch sau đó ngâm với nước ấm cho miến nở ra. Sau đó vớt miến ra để ráo nước.
2
Mướp bào vỏ rồi rửa sạch, thái mướp thành lát hình bầu dục. Xếp mướp vào đĩa sâu lòng sau đó cho miến vào giữa.
3
Tỏi băm nhỏ cho vào bát, thêm nước tương, dầu hào vào trộn đều, sau đó cho 10ml dầu ăn đun nóng vào trộn chung.
4
Đổ tỏi đã trộn vào đĩa miến mướp. Thêm chút ớt thái nhỏ lên trên.
Cho đĩa miến mướp vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa lớn trong khoảng 8 phút là được.
Món miến hấp mướp với màu xanh của mướp kết hợp sợi miến trắng trong kèm sắc vàng đỏ của tỏi ớt. Món ăn không chỉ ngon miệng, mát lành mà còn rất đẹp mắt, kích thích cả thị giác lẫn vị giác. Món ăn rất thích hợp dùng cho chế độ ăn kiêng, giảm cân.
Để làm được món miến hấp trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng và khoảng 15-20 phút chế biến.