Bước 1: Làm sạch cua, sơ chế và để riêng gạch cua vào bát riêng. Mình cua cho vào cối hoặc máy xay để xay nhuyễn, chỉ lọc lấy phần nước cốt.
Bước 4: Trộn lẫn 2 thìa mẻ với 1 bát con nước. Tiếp theo, khuấy đều và chỉ lọc lấy phần nước còn bã mẻ bỏ đi.
Bước 5: Cho 1 ít dầu lên chảo rồi đổ hành khô vào phi thơm lên. Sau đó, cho gạch cua vào xào cùng cho tới khi chín. Đổ gạch cua ra rồi thái cà chua vào xào đến khi chín tới.
Bước 6: Đặt nồi nước qua đã lọc ở bước 1 lên bếp, thêm gạch cua, mắm tôm, mắm, muối vào đun. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ phía dưới đáy nồi.
Bước 7: Thấy gạch cua nổi lên trên thì nhẹ nhàng gạt sang cạnh nồi rồi đổ nước mẻ và cà chua vào; nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 9: Gắp bún vào bát, tiếp đến là bắp bò rồi đổ nước dùng lên trên. Khi ăn thêm rau sống, ớt tươi vào sẽ rất ngon.
Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/cuoi-tuan-chieu-dai... Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/cuoi-tuan-chieu-dai-ca-nha-mon-bun-rieu-cua-khien-ai-cung-xuyt-xoa-41819.html