Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả với quả kiwi

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được hoa quả mà đặc biệt là kiwi có tác động tích cực tới các bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp.
Trong kiwi có chứa kali, một loại chất có tác dụng điều hòa huyết áp giúp ổn định cơ thể. Quả kiwi cung cấp chất điện phân potassium, là chất đóng vai trò quan trọng trong các tế bào để giữ các chất lỏng và chất điện phân trong cơ thể luôn cân bằng, giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp bằng cách chống lại tác dụng của natri. 

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được hoa quả mà đặc biệt là kiwi giúp chữa bệnh cao huyết áp, vì vậy ăn quả kiwi có tác động rất tích cực tới các bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp.

Trong các loại trái cây thì quả kiwi giúp chữa bệnh cao huyết áp rất diệu kì. Ảnh minh họa

Một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành tại đại học Oslo ở Norway với các bệnh nhân bao gồm cả nam và nữ bị mắc bệnh cao huyết áp. Sau hai tháng áp dụng chế độ ăn uống cho người bệnh cao huyết áp, đồng thời trung bình mỗi ngày ăn 2 đến 3 quả kiwi, các bệnh nhân đều có tiến triển tốt lên. 

Trong kiwi có hàm lượng giàu các chất chống oxi hóa được gọi là lutein, là một trong những chất có tác dụng chống lại các bệnh gây nguy hại cho con người đặc biệt các bệnh có liên quan đến mắt. Ngoài ra trong kiwi còn chứa kali, một loại chất có tác dụng điều hòa huyết áp giúp ổn định cơ thể.

Mỗi ngày ăn 3 quả kiwi với những bệnh nhân cao huyết áp đó là cách nhanh nhất giúp huyết áp của luôn ổn định. Mặt khác nếu thường xuyên ăn kiwi sẽ giúp đẹp da, chống lão hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể. 

Theo Thái Hà - Chất lượng Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/chua-benh-cao-huyet-ap-hieu-qua-voi-qua-kiwi-n218096.html)

Tin cùng nội dung

  • Từ lâu, nhân dân ta đã biết sử dụng các biện pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh để chữa đau lưng, đau khớp, sưng nề sau chấn thương, hoặc điều trị các viêm tấy. Để chườm nóng hoặc chườm lạnh, người ta sử dụng các chất trung gian truyền nhiệt...
  • Trong y dược học cổ truyền, giấm là một vị Thu*c được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tăng huyết áp. Đơn giản nhất là người ta dùng giấm ngâm với một số thực phẩm thông dụng để ăn hoặc uống hàng ngày. Sau đây, xin giới thiệu một số bài Thu*c có dùng giấm để bạn đọc tham khảo và áp dụng.
  • Huyết áp thấp có thể gây ra các triệu chứng chóng mặt và ngất xỉu. Trong những ca bệnh nặng, huyết áp thấp có thể đe dọa đến tính mạng.
  • Cao huyết áp (còn gọi là “lên tăng-xông”) xảy ra khi máu của bạn di chuyển qua động mạch ở áp lực cao hơn bình thường. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra cao huyết áp. Nếu huyết áp quá cao hoặc vẫn ở mức cao trong một thời gian dài, nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.
  • Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
  • Thật không may, các món ăn đặc trưng và truyền thống của người Việt trong ngày Tết hình như lại chưa phù hợp với người thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường.
  • Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
  • Dược liệu dâu tằm bao gồm nhiều bộ phận của cây dâu: lá (tang diệp), cành (tang chi), quả (tang thầm), vỏ rễ (tang bạch bì) và tầm gửi cây dâu (tang ký sinh).
  • Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
  • Chế độ ăn DASH là chế độ ăn ngăn ngừa cao huyết áp. Chế độ ăn DASH tuân thủ theo các nguyên tắc như sau: Ít muối, chất béo bão hoà, cholestorol và các chất béo khác....
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY