Ung bướu hôm nay

Khoa ung bướu là một trong những chuyên khoa quan trọng của phân ngành ngoại khoa, có chức năng chẩn đoán, điều trị, tầm soát ung thư và cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết cho bệnh nhân ung thư bao gồm: hoá trị, xạ trị, điều trị ngoại khoa, điều trị nội khoa, ghép tế bào gốc...; đồng thời giúp kiểm soát các cơn đau bằng cách vật lý trị liệu, phong bế thần kinh ngoại biên, phong bế giao cảm,... Các bệnh thường gặp của khoa ung bướu có thể kể đến như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến giáp, ung thư da, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày,...

Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất

Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em">ung thư ở trẻ em là như thế nào?

Chứng mệt mỏi là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Đó có thể là vấn đề đối với trẻ em trong quá trình điều trị ung thư. Nếu con bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc thiếu năng lượng thì hãy báo cho bác sĩ hoặc y tá biết.

Nguyên nhân mệt mỏi trong ung thư trẻ em

Chứng mệt mỏi có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm quá trình điều trị ung thư, ăn chưa đủ, thiếu ngủ, trầm cảm, huyết áp thấp, và do một số loại Thu*c điều trị nhất định. Có nhiều cách để bạn giúp con tránh được triệu chứng mệt mỏi này.

Mệt mỏi trong ung thư thì nên làm gì để cải thiện tình trạng mệt mỏi cho trẻ?

  Trước tiên là hãy báo cho bác sĩ hoặc y tá biết tình trạng mệt mỏi của con bạn. Nếu chứng mệt mỏi là do nguyên nhân từ quá trình điều trị thì có thể chữa trị được. Bác sĩ hoặc y tá phụ trách có thể giúp bạn tìm ra cách thức chống chọi lại tình trạng mệt mỏi này.
Tài liệu tham khảo

Fatigue (06/30/2014) - Nutrition for Children with Cancer - American Cancer Society, Inc. http://www.cancer.org/treatment/childrenandcancer/whenyourchildhascancer/
nutritionforchildrenwithcancer/nutrition-for-children-with-cancer-treatment-side-effects-fatigue

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-chung-met-moi-trong-ung-thu-o-tre-em-379.html)
Từ khóa: ung thư

Tin cùng nội dung

 • Niềm vui và nụ cười nở nhiều hơn trên môi những bệnh nhi ung thư của viện Nhi Trung ương khi được nhận quà Tết từ tay Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chiều ngày 6/2.
 • 2 công ty dược phẩm phải trả tới 6 tỉ USD do những cáo buộc che giấu nguy cơ gây ung thư bàng quang của Thuốc Actos
 • Vitamin E là chất chống ôxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi phản ứng có hại của các gốc tự do.
 • Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
 • Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY