Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

CNN bình chọn 10 địa điểm đón năm mới 2020 đẹp nhất thế giới

Đứng thứ 2 trong danh sách này, thành phố Đài Bắc (Đài Loan) được cho là một trong những nơi đón năm mới kích thích thị giác của người xem nhất. Đặc biệt, ở toà nhà cao nhất của thành phố này, Taipei 101 sẽ có một màn trình diễn pháo hoa chào năm mới hoành tráng, ấn tượng.

Năm nay dự kiến tại tháp taipei 101 sẽ có nhiều hoạt động để phục vụ người dân và du khách khắp thế giới đổ về đài loan đón năm mới.

Đây là lần thứ 16 đài loan tổ chức chương trình pháo hoa chào đón năm mới tại tháp taipei 101. năm 2020 chương trình có chủ đề “đài loan - ánh sáng hy vọng”, bắt đầu lúc 23h55 phút ngày 31.12.2019 với ý nghĩa đài loan là con thuyền của hy vọng và cũng là ánh sáng hy vọng, để người dân bước lên con thuyền hy vọng, cùng nhau chào đón năm mới 2020.

Chương trình gồm có 4 chương, 6 đoạn, mở màn bằng giai điệu hoạt hình “Động vật thân thiện Say Hi”, các động vật bảo tồn quý hiếm của Đài Loan bao gồm: mèo báo, gấu đen Formosa, gà lôi Mikado, đồi mồi dứa, cò thìa mặt đen và cá hồi Đài Loan… đều “gặp mặt” người dân Đài Loan trong thời khắc đầu tiên của năm mới. Ngay sau đó là sự xuất hiện của con thuyền hy vọng với hành trình gồm 4 chương: hy vọng, thiên nhiên, tiến lên và tương lai, cuối cùng hình ảnh “2020 GO Taiwan” là màn kết hoàn hảo của chương trình pháo hoa.

Pháo hoa của Tháp Taipei 101 có tầm bắn gần, cần chú ý đến sự an toàn của tòa nhà và các tòa kiến trúc xung quanh; ngoài ra, khu vực xung quanh còn có hàng triệu người dân đến xem pháo hoa nên hàng năm Tháp Taipei 101 đều sử dụng “pháo hoa một ống” có mức độ nguy hiểm thấp, pháo hoa một ống ít có sự biến hóa, không được đa dạng như pháo hoa chùm.

Năm nay cũng là năm thứ 3 Tháp Taipei 101 đưa mạng lưới ánh sáng T-Pad vào chương trình chào mừng năm mới, sử dụng tổng cộng 140.000 đèn LED để tạo nên mạng lưới ánh sáng T-Pad.

Màn pháo hoa chào đón năm 2020 sẽ bắn 16.000 phát, từ phát đầu tiên đến phát cuối cùng kéo dài 300 giây.

Trong danh sách 10 địa điểm đón năm mới 2020 đẹp nhất thế giới, sydney (autralia) đứng đầu và được mô tả là thành phố lớn của thế giới chào đón năm mới đầu tiên vào lúc nửa đêm. màn bắn pháo hoa diễn ra tại cảng sydney với nhà hát lớn và cầu cảng ngoạn mục.

Đứng thứ 3 trong danh sách này là Bangkok, tiếp theo là Dubai, Moscow, Cape Town, Lon Don, Rio de Janeiro, New York và Las Vegas.

Theo vanhoaonline.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/cnn-binh-chon-10-dia-diem-don-nam-moi-2020-dep-nhat-the-gioi-2019123116425864.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY