Chè mè đen hay còn gọi là chí mà phù là món chè nổi tiếng của người Hoa. Chè có tác dụng giải nhiệt, bổ máu, đẹp da, mượt tóc. Các chị em hãy thường xuyên ăn món chè này nhé!
Nguyên liệu:
50gr mè đen
30gr bột sắn dây
80gr đường cát trắng
10gr gừng xắt sợi
500ml nước
Cơm dừa, lạc rang giã nhỏ.
Cách làm:
Mè đen cho vào chảo rang thơm ở lửa vừa khoảng 5 phút.
Cho mè đen vừa rang + 300ml nước vào máy xay sinh tố xay khoảng 1 phút. Lọc bỏ bã mè đen, giữ lại nước cốt mè vừa xay, hớt bỏ bọt.
Cho vào nồi 200ml nước còn lại + bột sắn, dùng thìa khuấy tan bột, cho gừng vào.
Tiếp đến cho nước cốt mè đen vừa lọc + đường vào, vừa đun vừa khuấy đều tay và đun ở lửa nhỏ. Khi chè sánh và sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Múc chè ra bát, cho cơm dừa, lạc rang rắc lên trên và dùng nóng.
Thành phẩm:
Chè thơm, sánh, vị ngọt và béo bùi. Khi ăn tạo cảm giác vô cùng dễ chịu!