Ruốc chay thì chắc chắn không thể là ruốc thịt heo, tôm hay cá hồi rồi.
Loại ruốc mà chúng tôi đang nhắc đến chính là Hơn nữa, thao tác để tạo ra loại ruốc này cũng rất đơn giản. đương nhiên, chị em có thể mua Vì thế, hãy thử tự tay vào bếp. chúng tôi đảm bảo loại ruốc này 300gr chân nấm đông cô (nấm hương) khô Nước tương chay Muối Dụng cụ: Cối giã/máy xay, lọ thủy tinh Rửa thật sạch chân nấm và ngâm với nước sôi để nguội trong khoảng 20 phút. Sau đó cho nấm và nước ngâm vào đun trong nồi cho tới khi cạn nước. Chú ý: Để tránh bị cháy, bạn nên để lửa vừa và nhỏ để nấm sôi liu riu. Như vậy, chân nấm sẽ mềm và tiết nước ngọt hơn. Sau khi đun chín mềm chân nấm, bạn hãy đổ nấm ra rổ, để ráo nước và nguội bớt. Cắt bỏ phần cứng của chân nấm, xé thành sợi. Sau đó, tiếp tục cho sợi chân nấm vào cối giã nhỏ, hoặc cho vào máy xay. nếu bạn dùng máy xay, hãy xay ở nấc tốc độ nhỏ nhất để tránh làm sợi nấm quá nát, làm món Sau khi giã/xay, dùng đũa đảo tơi nấm. Cho vào chảo và thêm 1 thìa cà phê muối, 3-4 thìa cà phê nước tương chay và đảo đều tay. Trong quá trình rang nấm, nếu thấy nấm khô, bạn có thể cho thêm vài muỗng canh nước luộc nấm ban nãy. Nấm mới rang xong sẽ có màu nâu nhạt. sau khi rang xong, bạn hãy đổ nấm ra đĩa và đợi cho nấm nguội rồi mới đổ vào lọ thủy tinh. khi đã nguội, Nấm đông cô, hay còn gọi là nấm hương, là loại thực phẩm có chứa ít calo và rất giàu chất xơ, vitamin b. chính vì thế, với những chị em đang ăn kiêng, Nguyên liệu
Cách làm
- Bước 1: Luộc nấm
- Bước 2: Xay nấm
Chủ đề liên quan:
cách làm ruốc nấm chị em dễ làm món chay ngon ruốc nấm ruốc nấm đông cô ruốc nấm hương