Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Cô nàng khoe đĩa miến trộn “hắc ám” như có... chất độc khiến dân tình tá hoả, sự thật về món ăn còn gây bất ngờ hơn

Đĩa miến đen sì, ăn xong không đánh răng khéo người ta tưởng bị… “trúng độc”.

Trong thế giới thảm hoạ bếp núc, có một phạm trù dành riêng cho những tác phẩm thuộc trường phái “hắc ám”. nhìn chung, các tác phẩm đều có màu đen sì hoặc bị cháy đen như than, thậm chí còn không nhìn ra hình thù món ăn nữa cơ!

Thế nhưng, lại có những lúc trường phái “hắc ám” tồn tại trường hợp ngoại lệ, và dễ khiến người xem bị lừa, như đĩa miến trộn đen sì sau:

Cô nàng khoe đĩa miến trộn “hắc ám” như có... chất độc khiến dân tình tá hoả, sự thật về món ăn còn gây bất ngờ hơn - Ảnh 1.

Món miến trộn bày gọn gàng trên đĩa có màu đen sì, có phải thảm hoạ bếp núc thuộc hội “hắc ám” không đây?

Được đăng tải trong nhóm ghét bếp, không nghiện nhà, món miến trộn bóng đêm này đã gây lú với các thành viên. những tưởng là một thảm hoạ nấu ăn nữa nhưng không! theo chia sẻ của cô gái đăng hình cùng một số thành viên, đây lại là một món ăn rất ngon, có công thức làm chính thống chứ không phải “bị hỏng” như nhiều người nghĩ.

Cô nàng khoe đĩa miến trộn “hắc ám” như có... chất độc khiến dân tình tá hoả, sự thật về món ăn còn gây bất ngờ hơn - Ảnh 2.

Sợi miến đen bóng bẩy chứ không phải đen kiểu bị cháy hay bị vỡ túi mực (mực khi chưa được xử lý túi mực, nấu ăn sẽ dễ bị bục và “nhuộm đen” cả món ăn).

Cô nàng khoe đĩa miến trộn “hắc ám” như có... chất độc khiến dân tình tá hoả, sự thật về món ăn còn gây bất ngờ hơn - Ảnh 3.

Cô gái chia sẻ đây là món miến đen trộn học được theo công thức trên mạng, tuy tạo màu từ túi mực nhưng là chủ ý, có xử lý kỹ lưỡng để ra món ăn thành công.

Miến sợi đen, hay mì sợi đen (squid ink noodles/ squid ink pasta) là món nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới, có thể kể đến trung quốc, nhật bản, ý… sợi mì được tạo màu từ túi mực của con mực, được nấu với sốt cà chua đặc biệt, thêm một số loại thịt, hải sản khác. mực của mực tươi giàu chất chống oxi hóa, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở người và bổ sung sắt cho cơ thể.

Cô nàng khoe đĩa miến trộn “hắc ám” như có... chất độc khiến dân tình tá hoả, sự thật về món ăn còn gây bất ngờ hơn - Ảnh 4.

Thế mới nói, có nhiều món trông vậy mà không phải vậy. Tuy là nhóm Ghét bếp nhưng vẫn luôn có những thông tin, mẹo về nấu ăn hữu ích như này đó!

Nguồn: Hoa Thuỷ Tiên/ Ghét bếp, không nghiện nhà.

Theo Trí Thức Trẻ

Copy link

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/co-nang-khoe-dia-mien-tron-hac-am-nhu-co-chat-doc-khien-dan-tinh-ta-hoa-su-that-ve-mon-an-con-gay-bat-ngo-hon-20200611105430741.chn)

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Poison là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ chất độc hay Thu*c độc gây hại, tạo bệnh hoặc gây Tu vong cho con người sau khi bị trúng độc. Liên quan đến hợp chất này, tạp chí Discover của Mỹ vừa cập nhật 9 khám phá mới lạ về chất độc và cách giải độc.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Chất độc hại bao gồm các hóa chất, sản phẩm gia dụng, Thu*c trừ sâu và các loại mỹ phẩm. Bảo vệ con bạn và đưa trẻ tránh xa các chất độc hại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY