Ẩm thực hôm nay

Cơm nguội đừng vội bỏ đi, làm ngay món này ai cũng thích mê!

Cách làm vô cùng đơn giản, chi phí rẻ mà ăn lại còn ngon. Ở nhà giãn cách rảnh rỗi, chị em thử ngay nhé!

Các bước làm

    1. Nghiền nát cơm cuội

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. 1 bát tô cơm nguội

Cá viên chiên là món ăn vặt "bất bại" của không biết bao nhiêu bạn trẻ từ xưa cho đến nay. thậm chí ngay cả người lớn cũng "nghiện" món ăn này. mỗi viên cá chiên thơm thơm, giòn giòn, béo ngậy thừa sức chinh phục tất cả các tín đồ ăn uống, thậm chí là những người khó tính nhất!

Thông thường món cá viên chiên sẽ được làm từ nguyên liệu chính là cá, nhưng mới đây, dân mạng "hot rần rần" cách làm món ăn này theo kiểu con nhà nghèo. đó là thay nguyên liệu cá thành cơm nguội. tận dụng phần cơm nguội còn thừa sau mỗi bữa ăn, 1 cô nàng có tài khoản mxh tiktok là kimly đã sáng tạo ra món ăn độc đáo mới.

Tuy nhiên, những viên cá "pha ke" được chế biến ra vẫn thơm ngon hấp dẫn chẳng khác gì hàng "real" cả. đặc biệt, nhiều người thừa nhận, từ ngày có món mới này, nồi cơm nhà họ luôn nhẵn thín, chẳng bỏ sót phí phạm 1 hột cơm nguội nào.

Cùng Ăn ngon vào bếp biến cơm nguội thành cá viên chiên nhé!

Xem video full cách làm cá viên chiên từ cơm nguội tại đây (nguồn KimLy):

Cách làm cá viên chiên giòn thơm bằng cơm nguội

1

Nghiền nát cơm cuội

Trải cơm nguội ra 1 chiếc đĩa to, sau đó nghiền nát. bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố để nhanh hơn.

2

Trộn đều các nguyên liệu với nhau

Đổ lên chỗ cơm nguội gói gia vị mì tôm, hành lá, các loại bột, 2 quả trứng gà rồi bóp đều cho mềm nhuyễn, gia vị được ngấm.

3

Nặn bột

Bắt đầu vo tròn cơm nguội thành các viên tròn như cá viên chiên, lần lượt làm đến hết số cơm nguội. lưu ý nên làm thành những viên bằng nhau thì đĩa cá viên chiên "pha ke" trông sẽ đẹp mắt hơn.

4

Chiên giòn

Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 200ml dầu ăn vào bật lửa lớn cho dầu thật sôi, dầu đã nóng thì giảm lại lửa vừa cho cá viên vào chiên, trở đều mặt cho cá viên vàng đều. Thấy cá viên đã chín thì gắp ra đĩa để ráo bớt dầu ăn.

5

Thành quả

Cá viên chiên từ cơm nguội không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt, có mùi thơm nức mũi mà khi ăn còn vô cùng ngon. cá viên có độ dai dẻo nhờ bột năng, cảm giác rất giống cá viên chiên chính hiệu. món ăn sẽ đậm vị và thơm ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt.


Trên đây là món cá viên chiên được làm từ cơm nguội. thật đơn giản, nhanh, giá thành rẻ mà vẫn thơm ngon, hấp dẫn phải không nào? chị em tranh thủ những ngày nghỉ ở nhà, thử vào bếp làm món ăn vặt này cho gia đình xem có được mọi người trầm trồ không nhé! món ăn này còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tiết kiệm. tội gì mà không thử phải không nào?

Chúc mọi người thành công với cách làm cá viên chiên từ cơm nguội này nhé!
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/com-nguoi-dung-voi-bo-di-lam-ngay-mon-nay-ai-cung-thich-me-20210812004102576.chn)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY