Cà chua bóc vỏ thái nhỏ, hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ như cà chua. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ hành tây vào xào qua sau đó đổ thịt băm vào.
Xào cho thịt băm tơi và chuyển màu thì thêm cà chua vào đảo chung cho cà chua mềm. Đổ một bát nước vào đun sôi.
Khi sôi thì thêm tương cà, muối vào đảo đều rồi đậy nắp chảo xào cho nước cạn bớt thì thêm bột tiêu, bột rau húng vào đảo đều.
Cuối cùng rắc đều phô mai lên trên. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho thố cơm vào nướng khoảng 10 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn là được.
Món