Dinh dưỡng hôm nay

Củ đậu đang vào mùa, mẹ đảm hãy làm ngay 2 món ăn ngon miễn chê này để đãi cả nhà

Ngoài việc ăn trực tiếp, củ đậu còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác.

Công thức làm nộm củ đậu

Nguyên liệu cho món nộm củ đậu

400 – 500gr củ đậu

1 quả dưa chuột

1 củ cà rốt

100 gram lạc rang, vừng rang

2 nhánh tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ

1 quả ớt, bỏ hạt, băm nhỏ

Gia vị: 1 thìa canh giấm,2thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa muối.

Các loại rau thơm như rau mùi, rau răm.

Ảnh minh họa.

Cách làm nộm củ đậu

Củ đậu rửa sạch, gọt vỏ, thái hình con chì hoặc bào sợi.

Cà rốt rửa sạch, thái hoặc bào sợi như củ đậu.

Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối. Không gọt vỏ để giữ độ giòn và thái dưa chuột thương tự như cà rốt.

Rau thơm nhặt và rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Cho nước mắm, giấm, đường, tỏi băm, ớt băm vào bát và khuấy đều để làm nước trộn nộm.

Bỏ cà rốt, dưa chuột, củ đậu vào bát to và thêm một thìa cà phê muối. trộn đều và để các nguyên liệu ngấm gia vị trong khoảng 10 phút sau đó thếm nước mắm chua ngọt. trộn cho các nguyên liệu thấm đều gia vị và để khoảng 10-15 phút là có thể bày ra đĩa.

Xếp nộm ra đĩa, rắc lạc rang (bỏ vỏ, giã dập), vừng rang, rau thơm cắt nhỏ lên trên. Khi ăn thì trộn đều các nguyên liệu một lần nữa.

Ngoài các loại rau củ nói trên, bạn có thể cho thêm thịt luộc, tai lợn luộc, tôm luộc, bò khô... để tăng thêm độ hấp dẫn cho món nộm củ đậu này.

Cách làm thịt kho củ đậu

Nguyên liệu làm thịt kho củ đậu

400g thịt ba chỉ

1 quả dừa xiêm

2 củ đậu

Gia vị: muối, đường

Cách làm thịt kho củ đậu

Thịt rửa sạch, thấm khô nước và thái miếng lớn bằng 2 ngón tay, dày khoảng 1 cm.

Đường cho vào chảo đun nóng chảy, khi đường chuyển sang màu cánh gián thì thêm chút nước vào đảo đều. Bạn có thể sử dụng nước hàng được bán sẵn tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị.

Cho thịt vào tô, thêm muối, đường, nước hàng vào trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút.

Củ đậu gọt vỏ, thái miếng con chì.

Cho thịt lên bếp đảo săn lại. sau đó thêm nước dừa xiêm, củ đậu vào đảo đều tay. đậy vung kho cho thịt nhừ.

Khi thịt chín mềm, nước gần cạn hết thì tắt bếp.

Thịt kho củ đậu dùng với cơm trắng hoặc xôi đều ngon. .

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cu-dau-dang-vao-mua-me-dam-hay-lam-ngay-2-mon-an-ngon-mien-che-nay-de-dai-ca-nha-d296945.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cu-dau-dang-vao-mua-me-dam-hay-lam-ngay-2-mon-an-ngon-mien-che-nay-de-dai-ca-nha/20201210020529568)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY