An toàn thực phẩm hôm nay

Cứ vô tư chiên thực phẩm kiểu này vừa mất vị giòn lại vừa độc hại

Đây là sai lầm thường gặp của rất nhiều người nội trợ khi chiên thực phẩm gây độc hại khó lường:

Chiên ở nhiệt độ không đảm bảo

Để có một miếng gà rán giòn hoàn hảo, hãy đảm bảo rằng dầu của bạn nằm trong khoảng từ 162 đến 200 độ C. Nếu ở nhiệt độ cao hơn, thức ăn có thể chín quá nhanh và bị khô, hoặc thậm chí tệ hơn, chúng sẽ cháy ở bên ngoài và sống ở bên trong.

Sử dụng bột chiên sai cách

Ảnh minh họa

Khi chiên món ăn yêu thích, bạn có thể sử dụng nhiều loại bột chiên khác nhau như vụn bánh mì, bột mì, bột chiên xù. nói chung bột chiên giòn cần có độ đậm đặc vừa phải. như vậy, bạn mới chắc chắn bột chiên vẫn bao lấy và không bị trượt ra ngoài khi chiên đồ. một mẹo hữu ích dành cho bạn, bột chiên nên để càng lạnh càng tốt, thậm chí có thể để luôn bột trong tủ lạnh.

Sử dụng loại dầu không thích hợp

Nên tránh sử dụng các loại dầu như bơ và ô liu vì những loại này có điểm khói thấp. Dầu lạc và dầu đậu nành có điểm khói cao và hương vị trung tính, vì vậy chúng không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn và không dễ bị cháy.

Rán quá nhiều cùng một lúc

Nên thay vì đổ tất cả nguyên liệu vào chảo để rán cùng 1 lúc, hãy chia thành từng mẻ nhỏ để thức ăn được chín vàng đều.

Sử dụng nhầm nồi

Rõ ràng sử dụng một chảo chiên chuyên dụng có độ sâu lớn là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu không có, bạn cần lựa chọn một chiếc nồi lớn và đủ sâu để nhiệt độ dầu được phân phối đều. Những chiếc nồi có đáy thấp sẽ không phân phối đều nhiệt độ, dầu chiên dễ tràn và bạn còn có thể bị bắn dầu ra người.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/cu-vo-tu-chien-thuc-pham-kieu-n... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cu-vo-tu-chien-thuc-pham-kieu-nay-vua-mat-vi-gion-lai-vua-doc-hai-search/

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cu-vo-tu-chien-thuc-pham-kieu-nay-vua-mat-vi-gion-lai-vua-doc-hai/20200531084433097)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY