Ẩm thực hôm nay

Cuối tuần rảnh rang vào bếp làm ngay món này, cả tuần sau chị em sẽ có món ăn kèm được với gần như tất cả mọi món ăn trên đời!

Cơm, cháo, bánh mì,... dù là món gì thì loại đồ ăn kèm này cũng cân được tất!

Cuối năm là khoảng thời gian mà hầu như tất cả chúng ta đều bận rộn. dân văn phòng thì lo chạy đủ kpi, hội kinh doanh hoặc làm việc tự do thì đau đầu giải quyết hàng tồn và tính chuyện tiền nong.

Vậy nên, nếu cả năm đã lười vào bếp, cuối năm chắc chắn không phải là thời gian các chị em biết yêu thêm chiếc tạp dề. tuy nhiên, đừng vì bận rộn mà bỏ bê bản thân. biết cân đối thời gian và lựa chọn những món ăn vừa dễ nấu, vừa dùng được lâu, chị em vẫn sẽ đảm bảo được dinh dưỡng cho cơ thể.

món ăn mà chúng tôi gợi ý cho bạn sau đây chính là 1 món như thế: ăn với cơm, cháo, bánh mì,... đều được!

Ruốc cá hồi

Cuối tuần rảnh rang vào bếp làm ngay món này, cả tuần sau chị em sẽ có món ăn kèm được với gần như tất cả mọi món ăn trên đời! - Ảnh 1.

Từ lâu, cá hồi đã được xếp vào nhóm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người chọn là món ăn yêu thích trong bữa cơm hằng ngày.

Nguyên liệu cho món ruốc cá hồi:

- 300gr cá hồi

- 200ml sữa tươi không đường

- 1 củ gừng nhỏ

- 2 nhánh sả tươi, chanh

- Nước mắm, muối, dầu ăn...

Cách làm ruốc cá hồi

- Bước 1: Sơ chế cá hồi

Cá hồi đem xát muối và chanh để khử mùi hôi, rửa sạch, cắt nhỏ thành nhiều phần.

Sữa tươi đổ ra bát tô và ngâm cá hồi vào đó trong khoảng 30 phút. mục đích của việc ngâm này là để giúp làm sạch, khử mùi hôi tanh của cá và đảm bảo chất lượng cho ruốc cá hồi sau khi chế biến xong.

Cuối tuần rảnh rang vào bếp làm ngay món này, cả tuần sau chị em sẽ có món ăn kèm được với gần như tất cả mọi món ăn trên đời! - Ảnh 2.

Sả đem rửa sạch, đập dập. Gừng gọt vỏ, rửa sạch và thái lát.

- Bước 2: Hấp cá hồi

Cho cá hồi vào vỉ hấp, xếp đều 2 nguyên liệu gừng, sả vừa sơ chế lên trên, đậy nắp và hấp trong khoảng 15 phút.

Khi hết 15 phút thì bạn gắp ra và để nguội. Sau khi cá hồi đã nguội, bạn đeo găng tay, loại bỏ hết xương. Sau đó cho cá hồi vào máy xay và xay để làm tơi cá hồi. Bạn cũng có thể giã cá hồi nếu không có máy xay.

Cuối tuần rảnh rang vào bếp làm ngay món này, cả tuần sau chị em sẽ có món ăn kèm được với gần như tất cả mọi món ăn trên đời! - Ảnh 3.

- Bước 3: Sao ruốc cá hồi

Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ và làm nóng chảo. Sau 1 phút, đổ hỗn hợp cá hồi vừa làm tơi vào chảo và sao đều tay khoảng 15 phút cho đến khi ruốc cá tơi, khô đều.

Trong quá trình sao, bạn cho thêm gia vị và nêm nếm vừa miệng là được.

Cuối tuần rảnh rang vào bếp làm ngay món này, cả tuần sau chị em sẽ có món ăn kèm được với gần như tất cả mọi món ăn trên đời! - Ảnh 4.

Chú ý khi sao ruốc cá hồi

1. Cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng dễ bị bay hơi khi sao ở nhiệt độ cao, do đó bạn nên vặn nhỏ lửa để tránh làm mất chất dinh dưỡng trong ruốc cá.

2. Khi sao ruốc cá, bạn nên chọn chảo chống dính có lòng chảo sâu và có độ tỏa nhiệt đều.

3. Trong khi sao cần phải đảo đều tay và không nên sao ruốc quá khô vì sẽ làm mất đi độ ngọt của cá hồi

Sau khi sao xong ruốc cá hồi, bạn đổ ra mâm hoặc khay to, dàn đều cho ruốc cá nhanh nguội rồi mới cho vào hộp, cất ngăn mát của tủ lạnh dùng dần. như vậy là chị em đã hoàn thành xong món ruốc cá hồi rồi.

Ruốc cá hồi có thể ăn cùng cơm nóng, các loại cháo hoặc bánh mỳ. có ruốc cá hồi trong tủ lạnh, đảm bảo các bữa ăn, đặc biệt là bữa sáng của chị em sẽ được giải quyết đơn giản hơn rất nhiều đấy!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cuoi-tuan-ranh-rang-vao-bep-lam-ngay-mon-nay-ca-tuan-sau-chi-em-se-co-mon-an-kem-duoc-voi-gan-nhu-tat-ca-moi-mon-an-tren-doi-20201205205653609.chn)

Tin cùng nội dung

  • Có nhiều lý do gây ra tình trạng đi tiểu liên tục ở phụ nữ và việc điều trị cần phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng thường xuyên nhất đến người phụ nữ khi trải qua thời kỳ mãn kinh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY