Cuối tuần - thử vào bếp làm món lẩu gà Thái Lan
Lẩu tưởng chừng là món ăn rất tốn thời gian nấu nướng, nhưng khi bắt tay vào làm món lẩu gà Thái Lan bạn lại cảm thấy nó cực kỳ đơn giản và không mất nhiều thời gian. Hãy thử trổ tài đãi gia đình bằng món lẩu gà Thái Lan vào dịp cuối tuần này nhé.
Gà ta sẽ giúp món lẩu trở nên hấp dẫn và ngon hơn. Ảnh minh họa.
Nguyên liệu
- 1/2 con gà.
- 2 trái cà chua chín.
- 1/4 trái dứa (thơm).
- 1 cây sả.
- 5 lá chanh.
- Rau muống cọng 200g, rau chuối 200g.
- Bún tươi 500g.
- Hành tím, tỏi, riềng, ớt hiểm.
- Nước mắm, dầu ăn.
- 1 gói gia vị nêm sẵn lẩu Thái.
Cách chế biến
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Rau rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Dứa bỏ mắt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc ngắn. Hành tím, tỏi, riềng rửa sạch, băm nhỏ.
- Cho 1/2 chén dầu ăn vào nồi, cho thêm hành, tỏi và riềng vào phi thơm. Sau đó cho thêm cà chua, dứa vào xào lửa lớn cho mềm.
- Khi cà chua và dứa đã mềm, cho thêm 1,5 lít nước vào nồi. Sau đó lần lượt cho sả đập dập vào. Khi nước lẩu đã sôi, nêm vào 1 gói gia vị nêm sẵn lẩu Thái, khuấy đều.
- Cho gà vào nồi lẩu. Nấu cho gà chín, cho lá chanh và ớt hiểm vào. Đun sôi nồi lẩu bằng lửa lớn.
- Khi gà đã chín cho các loại rau vào, ăn kèm nước mắm ớt và bún.
Món lẩu gà Thái Lan đã qua chế biến. Ảnh minh họa.
Lưu ý
- Nên chọn gà ta vì khi nấu thịt sẽ chắc, dai và ngon hơn.
- Chọn những trái cà chua đã chín đỏ vì nó sẽ giúp nồi nước có màu sắc hấp dẫn hơn.
- Trước khi cho lá chanh vào nồi lẩu thì dùng tay vò sơ lá chanh sẽ giúp nồi lẩu thơm ngon hơn.Theo khoahocphattrien.vn
Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cuoi-tuan-thu-vao-bep-lam-mon-lau-ga-thai-lan/20191214093104951)