Dinh dưỡng hôm nay

Đã mắt với loạt món ăn màu xanh cổ điển chuẩn trend 2020

Những món ăn màu xanh cổ điển (Classic Blue) - xu hướng màu sắc của năm 2020 cũng đang làm mưa làm gió, khiến cộng đồng mạng phát cuồng vì quá đẹp mắt.

Bánh macaron màu xanh cổ điển: năm nay, dự đoán các thợ làm bánh sẽ sử dụng màu tự nhiên từ hoa đậu biếc hoặc việt quất để chế ra màu xanh cổ điển và sử dụng cho món vốn dĩ đã rất bắt mắt này. màu xanh được phủ lên hai lớp bánh giòn tan bên ngoài làm cho chiếc bánh trở nên đẹp mắt hơn.

món ăn cổ điển với vẻ ngoài mịn màng và vị bánh ngọt ngào khiến nhiều thực khách thích thú.

Nếu trước đây, món bánh chỉ được dùng trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp thì ngày nay, món bánh này đã trở thành một phần trang trí trên những chiếc bánh kem và được bày bán ở khắp các cửa hàng bánh ngọt. Macaron còn xuất hiện trong tiệc cưới hoặc trở thành món quà người ta dành tặng cho nhau.

Bánh gato hay bánh kem cổ điển làm từ sữa tươi, trứng gà, đường, muối, bột lá dứa để tạo mùi thơm, dầu ăn và được tạo màu từ hoa đậu biếc.

Bánh có màu xanh cổ điển mát mắt, là một trong những món ăn bắt trend màu sắc năm 2020.

Bánh gato có vị ngọt thanh mát nhưng không quá ngấy, mùi thơm từ trứng gà và bột lá dứa, tùy theo sở thích mà người ta dùng theo nhiều loại mứt khác như chanh leo hay cam, dâu để tạo vị chua tự nhiên.

Cupcake xanh cổ điển: Đây là loại bánh có kích thước nhỏ, có vẻ ngoài bắt mắt, gồm 2 phần là bánh bông lan mềm và toppings. Cupcake phổ biến ở Mỹ từ thế kỷ 19, ngày nay là món bánh quen thuộc ở khắp mọi nơi.

Cupcake được làm từ trứng, sữa chua không đường, bơ, bột mỳ, bột ngô, đường kính, bột nở và muối. Màu sắc của bánh được tạo từ màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên.

Có thể dùng hoa đậu biếc hoặc việt quất để tạo cổ điển cho bánh. tùy theo sở thích mà người ta sẽ làm ra bánh cupcake có nhiều mùi vị khác nhau như cacao, trà xanh, vani, lá dứa…

Bánh cupcake nổi tiếng nhờ kích thước nhỏ, không giới hạn cách trang trí kem và topping. người ta có thể trang trí những bông hoa bắt mắt bên trên.

Hamburger xanh cổ điển: Để tạo ra bánh hamburger màu xanh, người ta dùng màu thực phẩm hoặc nước màu từ hoa đậu biếc để nhào bột, nặn thành những chiếc bánh mì hình tròn, đem nướng để có lớp vỏ giòn xanh đẹp mắt.

Cắt ngang bánh thành 2 phần, sau đó cho các loại rau, cà chua, dưa leo và thịt heo/thịt gà/thịt bò vào làm thành lớp nhân nhiều tầng thơm ngon hấp dẫn.

Thạch rau câu cổ điển: món ăn được làm từ bột agar, đường cát, bột cốt dừa và tạo bởi hoa đậu biếc. hoa đậu biếc nấu với nước nóng để cho ra màu. nấu thạch như cách bình thường sau đó hòa tan nước của hoa vào, tạo ra món thạch cổ điển đẹp tuyệt vời.

Xôi cổ điển được làm từ màu hoa đậu biếc. xôi nấu xong có cổ điển đẹp hấp dẫn, vị dẻo và thơm phức.

Ngoài món ăn, hoa đậu biếc cũng được sử dụng để chế biến ra các loại thức uống hấp dẫn như trà, sinh tố, chè...

Theo Thảo Nguyên/Kiến thức

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/-da-mat-voi-loat-mon-an-mau-xanh-co-dien-chuan-trend-2020/20200110062353851)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Ở chỗ làm em rất ít đi vệ sinh, khi về nhà đi tiểu chỉ được một ít. Mỗi lần như vậy thì đau buốt.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY