An toàn thực phẩm hôm nay

Đà Nẵng: 222 ca nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện

Ngày 9/5, thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, tính đến 10h sáng cùng ngày, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ, Bệnh viện Phụ sản – Nhi, Bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp nhận 222 ca cấp cứu, điều trị với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm (tăng 71 ca so với số liệu được công bố vào chiều 8/5).

Đà Nẵng: 222 ca nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện

Các ca bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm được cấp cứu, điều trị tại cơ sở y tế của TP Đà Nẵng.

Ngoài 82 ca tạm thời bình phục được bác sỹ cho về nhà, Đà Nẵng còn 140 ca nghi ngộ độc thực phẩm đang được theo dõi, trong đó có 17 ca cấp cứu ở Khoa hồi sức tích cực.

Như tin đã đưa, chiều 8/5, Đà Nẵng Trung tâm y tế và các bệnh viện trên địa bàn TP Đà Nẵng tiếp nhận 151 ca cấp cứu với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm. Theo Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, phần lớn trường hợp nhập viện là người dân sinh sống tại xã Hoà Nhơn, Hòa Khương, Hoà Phong.

Thức ăn nghi dẫn đến ngộ độc thực phẩm là món chay tự chế biến tại các hộ gia đình vào ngày rằm với nguồn nguyên liệu chủ yếu được mua ở chợ Túy Loan.

Tối 7/5, sau khi xuất hiện những ca nghi ngộ độc thực phẩm đầu tiên, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng phối hợp với đơn vị liên quan tiến hành điều tra, kiểm tra, khoanh vùng các địa chỉ kinh doanh thực phẩm ở chợ và lấy 18 mẫu (12 mẫu tại chợ Túy Loan, 5 mẫu tại các hộ gia đình, 1 mẫu tại cơ sở sản xuất đậu khuôn – nguyên liệu chủ yếu chế biến đồ ăn chay) để gửi đi xét nghiệm, xác định nguyên nhân

Bình Nguyên

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/an-toan-thuc-pham/da-nang-222-ca-nghi-ngo-doc-thuc-pham-phai-nhap-vien-tintuc465928)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY