Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Đang cắt tôn, bị lưỡi cưa đá mài văng trúng cắt đứt khí quản

Anh V. đang dùng cưa cắt tôn thì lưỡi cưa đá mài bể, văng ra, bay trúng cổ, cắt đứt gần lìa khí quản.

Hôm nay (10.8), tiến sĩ - bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Duy Tân, Phụ trách Khoa Ngoại lồng ngực - Tim mạch, Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM), cho biết: Bệnh nhân N.H.V (34 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) nhập viện Bệnh viện Thống Nhất trong tình trạng suy hô hấp, mê man, có vết thương ở cổ, máu chảy nhiều.

Theo người nhà bệnh nhân, anh V. đang dùng cưa cắt tôn thì lưỡi cưa đá mài bể, văng ra, bay cắt trúng cổ bệnh nhân. Anh ngất xỉu tại chỗ và chảy nhiều máu. Người nhà đã lập tức đưa anh đến bệnh viện cấp cứu.

Tại Bệnh viện Thống Nhất, các bác sĩ trực cấp cứu đánh giá bệnh nhân bị vết thương ở cổ, gây đứt khí quản, suy hô hấp.

Ngay lập tức bệnh nhân được đặt nội khí quản để có thở máy. Đồng thời, các y bác sĩ nhiều chuyên khoa đã được huy động để mổ khẩn cấp cứu mạng bệnh nhân.

Theo bác sĩ Tân, vết thương phía bên ngoài ở cổ bệnh nhân dài khoảng 5 cm. Khi phẫu thuật, bác sĩ nhận thấy bên trong, khí quản của bệnh nhân đã bị đứt gần lìa. “Khí quản có chu vi khoảng 4 cm, thì lưỡi cưa văng trúng đã cắt đứt hầu như gần lìa khí quản, chỉ còn dính khoảng 1 cm”, bác sĩ Tân mô tả.

Đặc biệt, bệnh nhân bị chảy máu phía trong rất nhiều, máu tràn vào đường thở  nguy cơ gây bít tắt đường thở, có thể chảy tràn vào phổi khiến bệnh nhân không thể hô hấp và Tu vong nếu không được xử trí kịp thời.

Trong ca phẫu thuật, bác sĩ đã hút máu trong khí quản, đường thở, làm sạch vết thương và kiểm soát đường thở bằng các kỹ thuật chuyên sâu. Đồng thời khâu nối khí quản, tái tạo đường thở cho bệnh nhân.

Ca phẫu thuật diễn ra gần 4 giờ.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, chăm sóc đặc biệt.

Đến nay, sau 2 tuần phẫu thuật, bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe tốt, có thể tự thở, ăn uống, đi lại bình thường. Các kết quả hình ảnh sau phẫu thuật hiện nay cho thấy vết thương khí quản của bệnh nhân đã lành, đặc biệt là không bị chít hẹp đường thở.

Qua đó, bác sĩ Tân khuyến cáo, trong lao động, người dân cần chú ý đảm bảo an toàn để hạn chế tối đa các T*i n*n đáng tiếc, nên mua và sử dụng công cụ lao động có chất lượng tốt và đeo đồ bảo hộ lao động.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/suc-khoe/dang-cat-ton-bi-luoi-cua-da-mai-vang-trung-cat-dut-khi-quan-1263693.html)

Tin cùng nội dung

  • Thời gian gần đây em rất hay bị tê bì lòng bàn tay. Khi em cố gắng nắm chặt bàn tay lại thấy rất đau và nhức, và dù đã cố gắng nhưng em cũng không thể nắm chặt tay lại được. Những lúc như thế em không thể làm việc gì nặng. Em đi khám thì BS chẩn đoán em bị hội chứng ống cổ tay, cho em đeo nẹp. Em nghe nói ở TPHCM có phẫu thuật nội soi điều trị bệnh này, vậy em nên đến bệnh viện nào, đăng ký phẫu thuật luôn có được không? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Minh Khôi - Bình Thuận)
  • Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
  • Tôi 55 tuổi, bị đau lưng đã lâu, đi khám thì tìm ra bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi đọc báo thấy phẫu thuật nội soi cột sống, chỉ định cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm vùng cột sống cổ, ngực và thắt lưng có rất nhiều ưu điểm do tính chất ít xâm lấn. Tôi muốn điều trị bằng phương pháp này thì nên đến đâu? Chi phí nghe nói là khá cao, cụ thể là bao nhiêu? Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Duy - nguyen…@gmail.com)
  • Chào Mangyte, Mẹ cháu bị u nấm phổi và đang rất bi quan, vì vậy cháu muốn hỏi chi phí phẫu thuật và điều trị hết bao nhiêu tiền và tỉ lệ thành công có cao không, khoảng bao nhiêu %. Liệu sau khi phẫu thuật xong có bị tái phát lại không? Cháu xin chân thành cảm ơn,
  • Chào các bác sĩ trên mangyte.vn Xin bác sĩ cho em hỏi. Nếu như phẫu thuật cắt bao quy đầu mất 1 triệu tại nơi đăng kí BHYT thì nếu có BHYT sẽ được miễn giảm khoảng bao nhiêu phần trăm ạ.
  • Sau T*i n*n giao thông năm ngoái, anh tôi bị gãy xương cánh tay, tổn thương động mạch cánh tay. Hiện giờ tay phải của anh tôi có thể nhấc lên nhưng không co duỗi được, bàn tay bất động từ chỗ cổ tay trở đi. Tôi nghe nói bệnh viện ở TPHCM có thể phẫu thuật giúp bàn tay cử động được. Xin hỏi đó là bệnh viện nào và chi phí khoảng bao nhiêu? Nhờ Mangyte tư vấn giúp, anh tôi là thợ sửa điện lạnh, điều này quyết định cả tương lai của anh ấy. Cảm ơn mangyte rất nhiều! (Thanh Bình - Đồng Tháp)
  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Ung thư và điều trị ung thư bằng các phương pháp như xạ trị, hóa trị...có thể gây ra các rắc rối cho cơ thể, kể cả việc ăn uống hằng ngày
  • Nghề y là một nghề đặc biệt vừa mang tính khoa học chính xác vừa có tính nghệ thuật, đó là sự tổng hợp các hoạt động thể lực...
  • Sau phẫu thuật, trẻ thường gặp vấn đề với các cơn đau nhưng thật may là có nhiều phương pháp để làm dịu các cơn đau này. Vậy phương pháp nào là hiệu quả, tốt nhất cho trẻ
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY