Tiêu hóa hôm nay

Dấu hiệu bệnh trĩ với dân văn phòng

Mỗi lần em đi đại tiện thì thấy chảy máu thành giọt, có lần đau, lúc không đau. Khi tắm em lấy tay sờ kiểm tra thì không thấy cục u nào cả.
Em năm nay 27 tuổi, làm việc văn phòng nên ngồi nhiều, sống chung với gia đình, chưa kết hôn và chưa có con cái. Khoảng 6 tháng nay, mỗi lần em đi đại tiện thì thấy chảy máu thành giọt, có lần đau, lúc không đau. Khi tắm em lấy tay sờ kiểm tra thì không thấy cục u nào cả ( vì người ta bảo bị trĩ là sẽ có cục u lòi ra). Tình trạng này kéo dài tới giờ đi đại tiện không đau nữa nhưng lần nào cũng vẫn bị chảy máu theo phân, có khi thành giọt nhỏ xuống. Em đã bổ sung ăn nhiều rau xanh, trái cây vẫn không cải thiện được. Bác sĩ cho biết em có dấu hiệu bệnh trĩ không ạ, nếu có thì em phải uống Thu*c như thế nào cho đúng? Em chưa có gia đình nên rất ngại đi khám. Em chân thành cảm ơn. (Thùy Dung) Trong mọi trường hợp bệnh nhân, nam nữ cũng thế, ở độ tuổi nào cũng vậy, cần được thăm khám và điều trị đúng bài bản nếu phát hiện dấu hiệu xuất huyết khi đại tiện. Cho dù chưa lập gia đình, việc thăm khám với phương tiện kỹ thuật hiện nay không có gì bất tiện. Đừng nghĩ phải có gì nổi cộm, có gì lồi ra ở quanh hậu môn mới là trĩ, vì nếu là trĩ nội thì bệnh nhân không thấy gì bất thường. Cũng đừng nghĩ vì không đau nên bệnh không nghiêm trọng.

Xuất huyết khi đại tiện là triệu chứng của nhiều bệnh có thể dẫn đến hậu quả nhiêu khê. Bệnh nhân vì thế không nên tự điều trị hay nghe lời đồn về “phương ngoại” theo kiểu chữa trĩ một lần dứt hẳn. Bệnh nào cũng thế, cần chẩn đoán chính xác và điều trị đúng thầy đúng Thu*c.

Mangyte.vn Theo BS Lương Lễ Hoàng - VnExpress
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dau-hieu-benh-tri-voi-dan-van-phong-1806.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY